Digiworld công bố kết quả kinh doanh ấn tượng nửa đầu năm

Digiworld công bố kết quả kinh doanh ấn tượng nửa đầu năm

Theo báo cáo, doanh thu 6 tháng của công ty đạt 2.641 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước, nhờ mảng điện thoại di động tiếp tục tăng trưởng tốt 360% và thiết bị văn phòng tăng 53% so với nửa năm 2017.

Tin tức Tác giả

Lợi nhuận sau thuế 6 tháng của Digiworld đạt 42 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, tính đến cuối quý 2, công ty đã hoàn thành 56,2% kế hoạch doanh thu và 41,2% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Ngành hàng điện thoại di động đạt doanh thu 1.204 tỷ đồng, tăng 360% so với cùng kỳ, vượt sớm kế hoạch năm là 1.200 tỷ đồng. Ngành hàng thiết bị văn phòng tăng trưởng tốt đều ở các quý, doanh thu đạt 484 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ.

Ngành hàng tiêu dùng đóng góp doanh thu từ nhóm hàng tiêu dùng nhanh và chăm sóc sức khỏe, đồng thời Digiworld vừa ra mắt sản phẩm mới dành cho trẻ em – thương hiệu PNKids.

Ngành hàng máy tính xách tay và máy tính bảng đạt doanh thu 911 tỷ đồng, giảm 7% so với cùng kỳ. Đây là tình hình giảm chung trên toàn thị trường, thường mùa mua sắm sẽ tăng mạnh vào quý III, thời gian tựu trường của sinh viên.

Riêng quý II, tổng doanh thu của Digiworld đạt 1.376 tỷ đồng, tăng 74% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 23 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ và tăng 19% so với Quý I. Đây cũng là quý đạt doanh thu cao nhất của Digiworld từ trước đến nay. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này có đóng góp đáng kể từ mảng điện thoại di động tăng 351% và thiết bị văn phòng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan