Digiworld đạt kỷ lục doanh thu vượt mức 2.000 tỷ đồng

Digiworld đạt kỷ lục doanh thu vượt mức 2.000 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính mới nhất cho Q2 năm 2019, Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Coporation - “DGW”) đã đạt kết quả kinh doanh thuần cao kỷ lục 2,006 tỷ đồng kể từ khi thành lập, tăng 46%. Trong đó, lợi nhuận sau thuế đạt 35.3 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái dù đây đang là mùa thấp điểm trong năm.

Tin tức Tác giả

Như vậy, kết thúc 6 tháng đầu năm Digiworld đạt tổng doanh thu thuần 3377 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế là 60 tỷ đồng, tăng lần lượt 28% và 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Với kết quả kinh doanh này, công ty đã hoàn thành 47% kế hoạch doanh thu và 44% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Để đạt được kết quả kinh doanh bứt phá này, Digiworld đã nỗ lực đẩy mạnh tăng trưởng đều cho tất cả các ngành hàng, đặc biệt là đối với nhóm ngành hàng tiêu dùng. Cụ thể:

– Ngành hàng tiêu dùng: Doanh thu đạt 116 tỷ đồng, tăng trưởng 170% so với cùng kỳ năm ngoái với hợp đồng tổng phân phối sản phẩm dinh dưỡng y học của Nestle đầu năm 2019, hoàn thành 33% kế hoạch năm.

– Ngành hàng thiết bị văn phòng: đây là ngành hàng được kỳ vọng tăng trưởng trong dài hạn với xu hướng chuyển đổi số, doanh thu đạt được 589 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 42% kế hoạch năm.

– Ngành hàng điện thoại di động: doanh thu đạt 1,551 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 52% kế hoạch năm. Hiện tại, Digiworld chiếm 8% thị phần phân phối smartphone, tăng 2% từ năm 2018.

– Ngành hàng máy tính xách tay & máy tính bảng: doanh thu đạt 1121 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 47% kế hoạch năm, vươn lên chiếm 30% thị phần phân phối tại Việt Nam.

Nguồn: Digiworld

Bà Hà có bằng thạc sỹ chuyên ngành Báo chí, Truyền thông và Toàn cầu hóa tại đại học Aarhus (Đan Mạch). Với 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực báo chí và marketing, bà Hà hiện đang chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho Tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên phiên bản trực tuyến.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video