Đoàn doanh nghiệp Nga làm việc tại Hà Nội và TPHCM

Đoàn doanh nghiệp Nga làm việc tại Hà Nội và TPHCM

Chuyến thăm của đoàn đại biểu doanh nghiệp đổi mới Liên bang Nga trong khuôn khổ Dự án “Nga – Việt Nam: kinh tế mới” đã diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 20...

Sự kiện / Hội thảo Tác giả

Chuyến thăm của đoàn đại biểu doanh nghiệp đổi mới Liên bang Nga trong khuôn khổ Dự án “Nga – Việt Nam: kinh tế mới” đã diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 20 đến 25-10 vừa qua.

Đoàn đã có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa lãnh đạo các công ty công nghệ cao của Nga với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Việt Nam; gặp gỡ một số bộ, ngành hữu quan, giới doanh nghiệp và viện nghiên cứu chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Bà Strozhaeva Lubov Viktorovna, Chủ nhiệm dự án cho biết, quá trình đối thoại của các bên tham gia hợp tác công nghệ giữa hai nước đang tiến triển tích cực. Hai bên đã tổ chức nhiều hội nghị và hội thảo, tiến hành các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc;  đã ký nhiều hợp đồng về hợp tác thương mại, chuyển giao công nghệ, thành lập các cơ sở sản xuất và các liên doanh hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Bà Strozhaeva Lubov Viktorovna nhấn mạnh: “Các công ty Nga ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam và sẵn sàng chuyển giao các công nghệ hiện đại cho các cơ quan, ban, ngành, công ty của Việt Nam”.

Tham gia các hoạt động trong chương trình thăm làm việc tại Việt Nam có đại diện của các công ty công nghệ cao của Nga thuộc nhiều ngành nghề và nhiều loại hình hoạt động khác nhau như chế tạo và sản xuất thiết bị vi mạch, sản phẩm nâng cao độ bền của các thiết bị điện, chế tạo các thiết bị thuộc hệ thống cấp nước sạch, thiết bị tàu biển, sản xuất thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Bài viết liên quan

Phải tự xây dựng thực lực

Trong bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải am hiểu pháp luật để củng cố vị thế và hạn chế những thiệt hại không đáng có. Đây là chia sẻ của ông Lương Văn Lý- Cố vấn, kiêm Trưởng bộ phận Đầu tư – Thương mại và Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp tại Công ty VLT Lawyers.

Đối thoạiNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video