Doanh nghiệp cần làm gì để hỗ trợ bệnh viện tuyến đầu phòng dịch?

Doanh nghiệp cần làm gì để hỗ trợ bệnh viện tuyến đầu phòng dịch?

Quả cảm chiến đấu với “giặc” Covid-19 tháo gỡ khó khăn cho cả nước, song nguy cơ lây nhiếm chéo cho các y bác sĩ tuyến đầu là rất cao do thiếu thốn vật dụng bảo hộ, khẩu trang y tế... Trong thời điểm cam go này, cần sự chung tay góp sức của cả xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp.

Tin Nổi Bật Tác giả

Nhiều nhân viên y tế vòng ngoài đang phải đeo khẩu trang vải, nhường khẩu trang y tế cho bác sĩ trực chiến vòng trong. Số lượng bệnh nhân điều trị còn tăng, mùa dịch còn dài, nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện là rất cao. Chính vì vậy, bảo vệ các y bác sĩ tận tụy nơi tuyến đầu phòng dịch là nhiệm vụ cấp thiết của toàn xã hội thời điểm này.

Tiếp sức cho các bệnh viện đang đứng nơi “đầu sóng ngọn gió” trong cuộc chiến nguy hiểm, Quỹ Thù Lao HĐQT Dược Hậu Giang mới đây đã hỗ trợ 2,5 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW (cơ sở Đông Anh), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tp.HCM và Đại học Y Hà Nội.

Để bảo vệ sức khỏe các y bác sĩ, Dược Hậu Giang còn trao đến 5.504 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn Bioskin cho các bệnh viện điều trị Covid-19 và nhiều trang thiết bị cho Bộ Y tế trị giá 100 triệu đồng. Tính đến thời điểm này, doanh nghiệp đã tiếp sức hơn 8,2 tỷ đồng cho ngành y tế phòng dịch và con số sẽ chưa dừng lại.

Dược Hậu Giang cũng không quên chăm lo cho cán bộ công nhân viên trong công ty bằng những việc làm thiết thực

Bất cứ đóng góp nào dù nhỏ bé cũng có ý nghĩa lớn lao với ngành y tế lúc này. Các cá nhân có thể chung sức gửi tin nhắn ủng hộ, quyên tặng khẩu trang, gel rửa tay khô; trong khi các doanh nghiệp có thể hỗ trợ nguồn lực, góp tiền của, tài trợ vật tư y tế… làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến đánh “giặc Covid-19”.

Bài viết liên quan