Doanh nghiệp da giày có đơn đặt hàng đến hết quý 3

DoanhNhanOnline – Theo Hiệp hội Da giày Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp trong ngành đã có đơn hàng ổn định, trong đó các doanh nghiệp lớn đã có đơn hàng đến hết quý 2 và quý 3. Năm 2013,...

Tin trong nước Tác giả and
DoanhNhanOnline – Theo Hiệp hội Da giày Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp trong ngành đã có đơn hàng ổn định, trong đó các doanh nghiệp lớn đã có đơn hàng đến hết quý 2 và quý 3.

Năm 2013, ngành da giày phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 9,7 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2012, trong đó xuất khẩu giày dép sẽ đạt 8 tỷ USD.

Dự báo năm 2013, đơn hàng xuất khẩu của ngành sẽ tăng khoảng 20% so với năm ngoái. Đặc biệt, thị trường Nhật Bản hứa hẹn sẽ đóng góp mức tăng trưởng cao cho ngành do từ cuối năm 2012, Hiệp hội Doanh nghiệp Tokyo đã đưa phái đoàn gồm khoảng 10 doanh nghiệp da giày của Nhật Bản sang Việt Nam tìm hiểu thị trường.

Hơn 50% doanh nghiệp quyết định sẽ chuyển các đơn hàng nhập khẩu da giày từ thị trường Trung Quốc sang Việt Nam.

Mặc dù còn khoảng 15% lao động chưa trở lại làm việc nhưng các doanh nghiệp vẫn chủ động được sản xuất. Tình hình sản xuất từ đầu năm đến nay của các doanh nghiệp da giày tương đối khả quan. Kim ngạch xuất khẩu toàn ngành quý 1 đạt 2,46 tỷ USD, trong đó xuất khẩu giày dép gần 2 tỷ USD, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước./.

Theo Việt-Trung (TTXVN)
Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video