Doanh nhân Phillip Nguyễn: tôi đang “hẹn hò” cùng Lexus RC Turbo

Doanh nhân Phillip Nguyễn: tôi đang "hẹn hò" cùng Lexus RC Turbo

Xin chào Phillip Nguyễn. 7 năm sau khi trở về Việt Nam, cùng lúc điều hành 4 công ty, là nhà phân phối độc quyền nhiều thương hiệu thời trang thế giới, và tổ chức các sự kiện thể thao...

Chân dung Tác giả

Xin chào Phillip Nguyễn. 7 năm sau khi trở về Việt Nam, cùng lúc điều hành 4 công ty, là nhà phân phối độc quyền nhiều thương hiệu thời trang thế giới, và tổ chức các sự kiện thể thao ngoài trời. Có vẻ như anh đang chinh phục mọi thử thách tại thị trường Việt Nam? 

Tôi là người thích thử thách bản thân. Để đưa những thương hiệu thời trang lớn đến Việt Nam thật không dễ dàng, khi nhiều tên tuổi lâu năm trên thế giới vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Thách thức với tôi là phải hiểu được khách hàng muốn gì, từ đó chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của họ.

Từ thời trang bước sang thể thao, động lực nào khiến anh tổ chức các giải thể thao lớn như Color me run, Challenge Vietnam, Prisma?

Chúng tôi muốn tạo ra một phong cách sống mới, đậm chất thể thao cho giới trẻ và cộng đồng, những người có nhu cầu vận động và thử thách bản thân. Điều này giống với triết lý kinh doanh của thương hiệu Lexus, đó là không ngừng sáng tạo để mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng và xã hội. Tôi tin, đó là sự tương đồng để tôi có mặt tại gian hàng Lexus trong Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2016 hôm nay. 

Vậy đâu là điểm tương đồng giữa thương hiệu xe đỉnh cao Lexus và một quý ông hấp dẫn?

Thương hiệu Lexus luôn lấy khách hàng là trung tâm. Các sản phẩm của Lexus thường được thiết kế trau chuốt đến từng đường nét, vừa mạnh mẽ vừa quyến rũ, vừa sang trọng vừa tinh tế, nhằm thỏa mãn sự hài lòng trên cả mong đợi cho khách hàng. Đó cũng là điều mà tôi hướng tới.

RC0001_Re

Tiêu chí chọn xe của anh là gì?

Tôi nghĩ mình sẽ bị hấp dẫn bởi thiết kế bên ngoài của chiếc xe, nhưng trên hết sẽ là sự an toàn và những tiện nghi tối tân của nó. Khi lựa chọn chiếc xe cho mình, tôi cũng quan tâm đến lịch sử của thương hiệu xe đó trên thị trường. Chắc chắn phải là thương hiệu đã cung cấp những sản phẩm tốt nhất, những thiết kế đẳng cấp nhất. 

Ấn tượng đầu tiên của anh khi thấy Lexus RC 200T?

(Cười) Tôi nghĩ mình đã bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp gợi cảm của Lexus RC Turbo. Không biết bằng cách nào mà các nhà thiết kế của Lexus đã tạo nên một chiếc xe 2 cửa rất thể thao, cá tính, sang trọng mà lại vô cùng gợi cảm. Lưới tản nhiệt hình con suốt bắt mắt. Thiết kế cụm đèn hậu hình chữ L, ống xả kép và khe hướng gió cản sau làm tăng nét thể thao rõ nét. Không gian nội thất với bảng điều khiển dàn đều theo chiều ngang, ôm sát ghế lái nhìn thực sự sang trọng và có khả năng tạo phấn khích cho người lái. Tôi tin chiếc xe này sẽ thu hút mọi ánh nhìn tại bất cứ nơi nào nó xuất hiện.

RC0201_Re

Dù mới ra đời hơn 20 năm, song Lexus đã trở thành thương hiệu xe sang trên thế giới. Theo anh đâu là sự khác biệt mang đến thành công của thương hiệu này?

Tôi tin vào triết lý kinh doanh của người Nhật Bản, đó là sự hiếu khách. Thương hiệu Lexus được xây dựng dựa trên tinh thần tôn trọng và đối đãi với khách hàng như những vị khách quý trong ngôi nhà của mình. Điều này lý giải tại sao Lexus trở thành thương hiệu xe đỉnh cao trên toàn thế giới.

Giữa một cô gái quyến rũ và một chiếc Lexus RC Turbo cũng thu hút không kém, nếu anh chỉ được chọn một?

(Cười) Câu hỏi này khó quá. Trong đời ai cũng mong muốn tìm được người bạn đời như ý. Tôi cũng muốn yêu và được yêu. Tôi tin cùng với Lexus RC, “chúng tôi” sẽ có những hành trình thú vị và có cơ hội được gặp gỡ nhiều người.

Vậy xin chúc anh vui vẻ cùng “người bạn” mới của mình. Xin cảm ơn.

Tôi cũng muốn yêu và được yêu. Tôi tin cùng với Lexus RC, “chúng tôi” sẽ có những hành trình thú vị và có cơ hội được gặp gỡ nhiều người.

Với nền tảng chuyên ngành báo chí đa phương tiện, ông Dũng chịu trách nhiệm sản xuất các loại hình báo chí tương tác như Mega Story, Interactive Infographic và các bản tin Video trên môi trường trực tuyến, cũng như thực hiện bài viết cho bản in của Tạp chí Doanh Nhân.

Bài viết liên quan