Doanh số 3 hãng xe Nhật ở Trung Quốc giảm mạnh

DoanhNhanOnline – Hãng sản xuất xe hơi Nissan, Toyota và Honda của Nhật Bản ngày 2/4 cho biết doanh số xe bán ra trong tháng Ba của họ tại thị trường Trung Quốc tiếp tục sụt giảm. Cụ thể Nissan giảm...

Tin thế giới Tác giả and

Nhà máy sản xuất ôtô của Honda ở Quảng Châu, Trung Quốc. (Nguồn: nytimes)

DoanhNhanOnline – Hãng sản xuất xe hơi Nissan, Toyota và Honda của Nhật Bản ngày 2/4 cho biết doanh số xe bán ra trong tháng Ba của họ tại thị trường Trung Quốc tiếp tục sụt giảm.

Cụ thể Nissan giảm 16,6%, Toyota giảm 11,7%, còn Honda giảm 6,6%.

Doanh số xe bán ra của ba hãng xe lớn Nhật Bản sụt giảm phản ánh rõ ràng tâm lý ác cảm với xe của Nhật của người mua xe Trung Quốc trong bối cảnh xuất hiện căng thẳng ngoại giao giữa hai gã khổng lồ ở châu Á này liên quan đến vấn đề tranh chấp lãnh thổ.

Nissan cho biết họ bán được 110.000 chiếc xe ở Trung Quốc trong tháng Ba, còn Honda bán được 61.108 chiếc trong khi Toyota bán được 75.900 chiếc.

Trước đó, doanh số xe mới bán ra của Nissan trong tháng Một và Hai giảm 14,1% so với cùng kỳ năm trước, Honda giảm 4,1%, còn Toyota giảm 13,3% dù doanh số xe mới bán ra tại thị trường này tăng 14,7% trong hai tháng đầu năm nay.

Mặc dù vậy, Toyota vẫn có kế hoạch tăng doanh số xe ở Trung Quốc thông qua việc giới thiệu các mẫu xe mới và mở rộng các đại lý./.

Theo Huy Bình
Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video