DoanhNhanOnline – Ngày 15/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức đối thoại trực tuyến giữa tổ chức kinh tế với các cơ quan quản lý nhà nước trên cổng thông tin điện tử của tỉnh.

Cuộc đối thoại trực tuyến nhằm giải đáp các ý kiến, kiến nghị của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tham gia buổi đối thoại có lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Bắc Ninh tổ chức giải quyết các khó khăn cho doanh nghiệp thông qua kênh đối thoại trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của tỉnh, góp phần tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân; nâng cao hơn nữa hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp của các cơ quan quản lý Nhà nước.

Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế trong nước đang phải đối mặt với những tác động khó lường của nền kinh tế thế giới và những khó khăn nội tại ở trong nước, cuộc đối thoại càng thể hiện sự cam kết của chính quyền tỉnh Bắc Ninh trong việc hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Trong buổi đối thoại, lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành đã trả lời những thắc mắc của các doanh nghiệp, cá nhân ở trong và ngoài tỉnh. Hơn 60 câu hỏi về các lĩnh vực, trong đó nhiều nhất là lĩnh vực đầu tư, xây dựng, hỗ trợ lãi suất, tài chính, thủ tục hành chính… đã được các cơ quan chức năng giải đáp.

Trong thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục cải cách hành chính nhằm nâng cao chỉ số CPI. Các cấp chính quyền, các ngành khi nhận được câu hỏi, khúc mắc của các doanh nghiệp, cá nhân thuộc lĩnh vực quản lý của mình, sẽ nhanh chóng trả lời công khai trên cổng thông tin điện tử của ngành, tỉnh./.

Theo (TTXVN) VietNam+

print