Đóng góp cho cộng đồng để vươn cao hơn

Đóng góp cho cộng đồng để vươn cao hơn

Không chỉ được biết đến là một doanh nghiêp đầy thành công, chiếm phần lớn thị phần sữa Việt Nam, Vinamilk còn được ngợi ca vì những đóng góp thiết thực cho xã hội, thông qua những quỹ cộng đồng...

Doanh nghiệp Tác giả

Không chỉ được biết đến là một doanh nghiêp đầy thành công, chiếm phần lớn thị phần sữa Việt Nam, Vinamilk còn được ngợi ca vì những đóng góp thiết thực cho xã hội, thông qua những quỹ cộng đồng của doanh nghiệp này

Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”

Được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trực thuộc Bộ LĐ-TB-XH, đồng hành bởi Vinamilk, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam luôn hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực, đó là trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Trong năm 2016 và 2015, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cùng Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại nhiều địa phương trên cả nước như Vĩnh Long, Cần Thơ, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang…

Riêng năm 2016, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cả nước một lượng sữa trị giá 22,5 tỉ đồng tương đương 4 triệu ly sữa. Như vậy, với 4 triệu ly sữa năm 2016 này, tính đến nay đã có hơn 373 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, được đồng hành bởi Vinamilk.

Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam

Quỹ được ra đời với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các tỉnh, thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Ngân sách thực hiện chương trình tính đến nay đạt 5 tỷ đồng.

Bên cạnh các hoạt động của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, chương trình Sữa học đường và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, hàng năm, Vinamilk  còn ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo 500 triệu đồng thực hiện các ca mổ tim bẩm sinh cho trẻ em. Đây là hoạt động ý nghĩa đã được Vinamilk duy trì thực hiện hơn 10 năm nay, đến nay Vinamilk đã ủng hộ hơn 4 tỷ đồng để hỗ trợ cho các em bé mổ tim.

Năm 2016, Vinamilk còn ủng hộ người dân vùng lũ lụt miền Trung 2 tỷ đồng, phụng dưỡng nhiều Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam, Bến Tre… Đồng thời, Vinamilk còn thành lập các trung tâm tư vấn dinh dưỡng sức khỏe trên cả nước, khám và cung cấp sữa miễn phí hàng năm cho hàng ngàn lượt trẻ em, học sinh tiểu học và đối tượng suy dinh dưỡng.

Có thể nói, với những thành quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã đạt được trong năm 2016, cùng với những chương trình đầy ý nghĩa nhân văn với xã hội với cộng đồng đang giúp Vinamilk bước đi từng bước vững chắc không chỉ giúp duy trì được vị thế của công ty sữa số 1 tại Việt Nam, mà còn giúp Vinamilk tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành một trong những công ty sữa hàng đầu thế giới trong một tương lai không xa.

Quỹ học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”

Bắt đầu từ năm học 2002 – 2003, với phạm vi chỉ 30 tỉnh, thành trong thời gian đầu tiến tới 63 tỉnh, thành cả nước, đã bền bỉ đem đến cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc hơn 34 ngàn suất học bổng, tượng trưng cho hơn 34 ngàn tấm gương sáng vươn lên trong học tập và rèn luyện với tổng giá trị khoảng 19 tỷ đồng.

Đó cũng là hơn 34 ngàn sự khích lệ, động viên gửi đến cho các em học sinh với mong muốn các em sẽ tiếp tục phấn đấu và rèn luyện để biến những giấc mơ của mình thành hiện thực, trở thành những thế hệ người Việt tài năng góp phần xây dựng một Việt Nam vươn cao mai sau.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video