“Dòng máu” thể thao của Porsche

“Dòng máu” thể thao của Porsche

Một đại diện của Porsche nói rằng điểm nhấn của khu trưng bày Porsche là chiếc xe lai 919, một chiếc xe đua đặc chủng. “Thể thao”, đó là tinh thần bất biến mà thương hiệu xe Đức này truyền...

Xe hơi Tác giả

Một đại diện của Porsche nói rằng điểm nhấn của khu trưng bày Porsche là chiếc xe lai 919, một chiếc xe đua đặc chủng.

“Thể thao”, đó là tinh thần bất biến mà thương hiệu xe Đức này truyền tới cho khách tham quan khi xuất hiện ở bất kỳ sự kiện nào, và VMS nhiều năm qua cũng không phải là ngoại lệ. Cho dù là xe hạng sang như Panamera, đa năng như Cayenne hay nhỏ gọn và linh hoạt như Macan, tính năng vận hành mạnh mẽ vẫn luôn được Porsche nâng lên vị trí đầu bảng.

Đánh dấu sự trở lại tại Triển lãm Ôtô Việt Nam năm 2014, Porsche đem đến sự mãn nhãn cho người tiêu dùng Việt Nam khi ra mắt mẫu xe thể thao đa dụng cao cấp với các đường nét thiết kế sắc sảo, tinh tế, hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu – Cayenne mới.

911 Targa 4S rất độc đáo khi nhìn từ góc độ này

911 Targa 4S rất độc đáo khi nhìn từ góc độ này

Bên cạnh đó là mẫu xe thể thao đầu tiên trong phân khúc SUV cỡ nhỏ, Macan hoàn toàn mới. Tiếp đến là một mẫu xe mang trong mình DNA đặc trưng của Porsche, chiếc limousine 4 cửa cao cấp Panamera cũng sẽ được trưng bày tại triển lãm lần này. Đặc biệt, mẫu xe đua danh tiếng trong làng xe thể thao, Porsche 919 Hybrid hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm đầy ấn tượng.

Động cơ 2.0L và mô-tơ điện của Porsche 919 cho công suất tới 500 mã lực

Động cơ 2.0L và mô-tơ điện của Porsche 919 cho công suất tới 500 mã lực

Ngoài ra, ông Andreas Klinger, Tổng giám đốc Porsche Việt Nam cũng tiết lộ rằng hãng cũng sẽ có kế hoạch giới thiệu một phiên bản máy dầu của Cayenne vào giữa năm sau.

Tâm điểm
Một đại diện của Porsche nói với Autocar Vietnam rằng điểm nhấn của khu trưng bày Porsche là chiếc xe lai 919, một chiếc xe đua đặc chủng. Tuy nhiên, chúng tôi lại không nghĩ như vậy, ngay cả khi chiếc xe này đứng ở khu vực trung tâm của không gian trưng bày hay không. Tâm điểm của gian hàng Porsche ắt hẳn phải là Macan.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Porsche thâm nhập vào phân khúc crossover SUV cỡ nhỏ

Lần đầu tiên trong lịch sử, Porsche thâm nhập vào phân khúc crossover SUV cỡ nhỏ

Với mức giá khởi điểm 2,69 tỷ VND, ước mơ sở hữu một chiếc xe Porsche giờ đây đã nằm trong tầm với của rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, so với một số đối thủ cùng kích thước và động lực khác ở phân khúc này, Macan vẫn đắt hơn. Giải thích về việc này, Ông Andreas Klinger cho biết:

“Chúng tôi làm ra Porsche Macan cho phân khúc SUV nhỏ không phải mong muốn bán được nhiều như bất cứ đối thủ nào khác trong phân khúc, chúng tôi làm ra sự khác biệt và như bạn đã được trải nghiệm và thấy rồi, khách hàng sẽ chọn lựa và thương hiệu Porsche nói chung luôn có đẳng cấp ở một tầng cao. Bạn có thể thấy trong chiến lược sản phẩm Porsche luôn đưa ra những phiên bản cao đầu tiên, sau đó mới thêm những phiên bản thấp hơn, đó là minh chứng chúng tôi không lấy thước đo và chạy theo số lượng xe bán để đánh mất sự khác biệt của mình”.

Bài viết liên quan