Du lịch và tham quan hội chợ

Du lịch và tham quan hội chợ

DoanhNhanOnline – Vừa có thể tham gia một kỳ hội chợ hoặc triển lãm quốc tế, vừa tham quan những điểm đến hấp dẫn là cách mà không ít người lựa chọn cho các chuyến xuất ngoại của mình. Có cầu...

Doanh nhân Tác giả and
DoanhNhanOnline – Vừa có thể tham gia một kỳ hội chợ hoặc triển lãm quốc tế, vừa tham quan những điểm đến hấp dẫn là cách mà không ít người lựa chọn cho các chuyến xuất ngoại của mình.

Có cầu thì khắc có cung, các công ty du lịch rất nhanh nhạy đưa ra dịch vụ này và hình thức du lịch này đang rất phát triển bởi nó đáp ứng được sở thích mua sắm của du khách cũng như nhu cầu tham gia triển lãm ở nước ngoài của các doanh nghiệp. Để tổ chức mỗi tour du lịch tham quan hội chợ triển lãm, các công ty lữ hành thường đưa ra chương trình trước từ 4 – 5 tháng so với thời điểm diễn ra hội chợ để mời chào. Khách hàng muốn đăng ký tour cũng cần thực hiện từ sớm để công ty tổ chức tour sắp xếp lịch trình. Trong thời điểm này các du khách có thể đăng ký cho tour du lịch triển lãm đầu năm 2013.

Tham quan hội chợ triển lãm tại Mỹ

Mỗi tour du lịch hội trợ triển lãm đều bố trí để khách hàng tham gia hội chợ trước, sau đó sẽ đi tham quan các danh lam thắng cảnh và mua sắm. Ngoài việc tham dự triển lãm, khách hàng còn được giao lưu và làm việc với các đối tác ở nước sở tại để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Tuy nhiên, du khách nên cân nhắc khi lựa chọn tour hội chợ thương mại thích hợp để không mất tiền và mất thời gian. Nhất là các đơn vị muốn tham gia hội chợ, việc đầu tiên là cần dựa trên cơ sở nội dung thông tin về hội chợ, nắm bắt đầy đủ danh sách về các công ty tham dự, khách thăm quan và sản phẩm trưng bày tại hội chợ. Khách hàng cũng cần kiểm tra uy tín, thương hiệu của đơn vị tổ chức hội chợ, các sự kiện trong cùng thời gian diễn ra hội chợ. Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu số lượng các hội chợ triển lãm mà đơn vị này đã tổ chức.

Theo bà Cao Phạm Hằng, Giám đốc Công ty Du lịch SPSC TOUR, dịp đầu năm 2013, từ tháng 1 – 3 có khá nhiều hội chợ triển lãm kết hợp với tour du lịch hấp dẫn, uy tín. Được quan tâm nhiều nhất là các hội chợ tại Mỹ như: Triển lãm Quốc tế Thiết bị Y tế (Medtrade Spring) được tổ chức thường niên là một trong những sự kiện quan trọng của ngành chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ; triển lãm quốc tế của ngành thương mại thuỷ sản Boston – Hoa Kỳ; triển lãm Thương mại Quốc tế ASD Las Vegas 2012 (triển lãm có quy mô lớn và nổi tiếng nhất Hoa Kỳ về nguồn hàng tổng hợp trực tiếp từ nhà sản xuất được tổ chức 2 lần/năm)… Triển lãm ASD luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà mua hàng sỉ/lẻ Hoa Kỳ và từ khắp nơi trên thế giới. Hay hội chợ Asian American Expo diễn ra từ ngày 15 đến 30/3/2013, đây là hội chợ triển lãm Á – Mỹ lớn nhất tại quốc gia này hướng tới người tiêu dùng châu Á và Mỹ đang sống tại phía Nam California, thu hút hơn 700 nhà cung cấp và 100.000 người tham dự suốt 32 năm qua. Hội chợ triển lãm này rất đa dạng về ngành nghề như: công nghiệp dệt may, khoa học công nghệ, bất động sản và dịch vụ tài chính, du lịch lữ hành, nữ trang vàng bạc, công nghiệp thực phẩm và nông nghiệp. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng có thể đăng ký gian hàng và tham gia triển lãm sản phẩm tại Expo. Ngoài việc tham dự hội chợ, các doanh nghiệp còn có buổi làm việc với Phòng Thương mại và Du lịch Tiểu bang; gặp gỡ Tham tán Thương mại của Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco để được hướng dẫn, trao đổi về tình hình kinh tế – mậu dịch giữa Mỹ và Việt Nam; giao lưu và làm việc với các công ty, doanh nghiệp Mỹ.

Và vòng quanh nước Mỹ

Bên cạnh tham quan hội chợ, du khách sẽ được khám phá một số tour đặc sắc vòng quanh nước Mỹ, kết hợp thăm người thân và mua sắm nhân đợt giảm giá. Tour khám phá Bờ Đông – Tây với các điểm đến đặc biệt là tòa kiến trúc đồ sộ của thủ đô Washington DC, Nhà Trắng, Lầu Năm góc, điện Capitol, nhà tưởng niệm Abraham Lincoln… tham quan thành phố lịch sử Philadelphia và ghé thăm Quả chuông Tự do, tòa nhà Độc lập hay trụ sở của Liên Hiệp Quốc. Và khi bước chân đến thành phố New York, bạn có cơ hội mục sở thị tượng Nữ thần Tự do, dạo quanh Quảng trường Thời Đại, phố Wall với vô số sàn giao dịch chứng khoán và trung tâm tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới… Bạn cũng có thể dạo bước trên tấm thảm đỏ của giải thưởng Oscar danh giá tại rạp hát Kodak, đại lộ Danh vọng với hàng trăm ngôi sao vinh danh tên tuổi những nghệ sĩ nổi tiếng và rạp Chinese Mann in dấu tay, chân của các tài tử điện ảnh khi du ngoạn thành phố Los Angeles. Bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo cùng những công nghệ điện ảnh tiên tiến tại Universal – một trong những phim trường lớn và nổi tiếng trên thế giới; khám phá các trò chơi mô phỏng những bộ phim nổi tiếng như: Công viên kỷ Jura, Ngày tận thế Terminator II, Xác ướp Ai Cập, Lao vào vũ trụ… Đặc biệt, chương trình tham quan Los Angeles – Las Vegas, kết hợp mua sắm đại hạ giá vào ngày “thứ sáu đen” là dịp để du khách “rinh về” những sản phẩm hàng hiệu với giá ưu đãi giảm từ 30 – 70%.

Đây cũng là dịp để bạn mua sắm các mặt hàng điện tử và gia dụng với các thương hiệu nổi tiếng như: Walmart, Costco, Fashion outlet, Macy’s… chuỗi cửa hàng thời trang: Premium outlet, Fashion outlet, trung tâm mall Mordomstrom, Macy’s và 130 cửa hàng từ Banana Republic, Gucci … Và bạn có thể yên tâm, tour du lịch này sẽ có chuyên gia shopping tại Mỹ đi theo tư vấn để khách hàng mua được giá tốt.

Huy Lê

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan

Khi CEO viết sách về nghề

Rời ghế CEO của Tập đoàn Thiên Long để đảm nhiệm vị trí Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VAL Making - một công ty khởi nghiệp, sứ mệnh của ông Nghĩa giờ đây hoàn toàn khác. 

Đối thoạiNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video