Dự án Tổ nuôi ong thông minh đoạt ngôi đầu cuộc thi I-StartUp

Dự án Tổ nuôi ong thông minh đoạt ngôi đầu cuộc thi I-StartUp

Bốn đội thi lọt vào đêm chung kết I-StartUp đều có những màn thể hiện xuất sắc trong việc thuyết trình, phản biện ban giám khảo và khán giả về dự án của mình. Nhưng với sự tự tin và...

Bốn đội thi lọt vào đêm chung kết I-StartUp đều có những màn thể hiện xuất sắc trong việc thuyết trình, phản biện ban giám khảo và khán giả về dự án của mình. Nhưng với sự tự tin và một chút may mắn, SBee với dự án Tổ nuôi ong thông minh đã vượt qua 3 đối thủ còn lại để giành ngôi đầu của cuộc thi khởi nghiệp I-StartUp.

Trong lần thứ 2 tổ chức, cuộc thi khởi nghiệp I-StartUp 2017 đã tạo nên một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ có mong muốn, đam mê khởi nghiệp tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và trên toàn bộ địa bàn thành phố Hà Nội nói chung. Chương trình còn là nơi giao lưu giữa các bạn trẻ có cùng mối quan tâm, vừa là một môi trường học tập, trải nghiệm, tiếp cận trực tiếp với những chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp. Cuộc thi là nơi để các thí sinh tham dự chương trình thỏa sức sáng tạo, thể hiện ý tưởng cá nhân.

Thuyết minh dự án SamBee

Bốn đội thi được lọt vào chung kết đều có những dự án độc đáo.

Etadi là một ứng dụng mạng xã hội giao thông với tham vọng sẽ kết nối những người tham gia giao thông tại các đô thị lớn ở Việt Nam, giúp họ chia sẻ cảm xúc, các thông tin về tắc đường, tai nạn…với nhau. Đội chơi Etadi kì vọng ứng dụng này sẽ là một giải pháp giúp người tham gia giao thông tránh được các đoạn đường tắc, từ đó tiết kiệm thời gian đi lại. Ứng dụng Etadi sẽ thu phí người dùng sau 1 tuần sử dụng miễn phí.

SamBee là dự án xây dựng và phát triển chuỗi cửa hàng cây xanh hạnh phúc. Các đồng sáng lập của SamBee đã nhận thấy nhu cầu lắp đặt, chăm sóc cây xanh tại các khu chung cư, đô thị. Dự án dựa trên mô hình xây dựng các cửa hàng tại tầng trệt các khu chung cư, rồi từ đó phát triển dịch vụ chăm sóc cây xanh của mình cho dân cư các tầng trên và xung quanh đó.

Vietrecipes: Từ thực tế khách du lịch khi đến Việt Nam thường chỉ thưởng thức một vài món ăn đặc trưng, mà không có được cái nhìn tổng thể về ẩm thực độc đáo của đất nước ta, các bạn sinh viên đã thử nghiệm dự án Vietrecipes dưới mô hình tour ẩm thực trải nghiệm. Khi tham gia vào tour này, các du khách nước ngoài sẽ được tham gia vào chế biến và lắng nghe về ẩm thực cùng văn hóa các vùng miền khác nhau tại Việt Nam

Sbee: Khi nghiên cứu về thị trường mật ong của Việt Nam, các đồng sáng lập của Sbee đã phát hiện ra rằng khâu lấy mật luôn tốn của người nuôi ong nhiều thời gian, chưa kể chi phí tương đối cao. Để giải quyết vấn đề này, Sbee đã phát minh ra các tủ nuôi ong thông minh, cho phép giảm thời gian lấy mật từ 50-70%, đồng thời giúp khách hàng có thể dễ dàng nuôi ong lấy mật ngay tại nhà.

Dự án Tổ nuôi ong thông minh giành ngôi vị quán quân

Sau 2 vòng thi gay cấn trong đêm chung kết, đội chơi Sbee đã có những phút giây thuyết trình cũng như trả lời các câu hỏi từ BGK và các bạn khán giả trong khán phòng một cách thông minh, bất ngờ, và xuất sắc dành ngôi vô địch cuộc thi I-StartUp. Ứng dụng mạng xã hội giao thông Etadi giành ngôi vị thứ 2. Hai dự án còn lại đồng hạng 3.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video