Đức: Hãng Lufthansa hủy toàn bộ các chuyến bay

DoanhNhanOnline – Hãng hàng không Lufthasan của Đức ngày 22/4 đã quyết định hủy hầu hết chuyến bay nội địa, trong khu vực châu Âu và đường dài do nhân viên làm việc trên mặt đất và một số nhân viên...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Hãng hàng không Lufthasan của Đức ngày 22/4 đã quyết định hủy hầu hết chuyến bay nội địa, trong khu vực châu Âu và đường dài do nhân viên làm việc trên mặt đất và một số nhân viên đội bay đình công.

Người phát ngôn của Lufthansa cho biết trong số 1.800 chuyến bay dự kiến khởi hành trong ngày 22/4, hãng chỉ vận hành 20 chuyến bay đường ngắn và trung, cùng 12 chuyến bay đường dài.

Tại trung tâm chính của Lufthansa ở thành phố Frankfurt, sân bay lớn nhất của Đức và cũng là sân bay lớn nhất châu Âu, chỉ 6 trong tổng số 50 chuyến bay sẽ được thực hiện. Sân bay Munich chỉ duy trì 3 trong số 17 chuyến bay dự kiến.

Nghiệp đoàn dịch vụ bay Verdi kêu gọi đình công sau khi tiến hành 3 vòng đàm phán về lương với ban quản lý Lufthansa nhưng không đạt kết quả. Verdi đòi tăng lương 5,2% cho 33.000 nhân viên làm việc trên mặt đất, nhân viên thuộc các công ty con và nhân viên đội bay là thành viên nghiệp đoàn này.

Verdi cho rằng việc ban lãnh đạo Lufthansa đề xuất mức tăng 0,4-0,6% trong vòng 12 tháng thực chất không phải là sự đảm bảo cụ thể, đồng thời cáo buộc lãnh đạo Lufthansa “đùa cợt” với những quan ngại của nhân viên về tương lai và việc làm của họ. Trong khi đó, thành viên ban quản lý Lufthansa, ông Stefan Lauer chỉ trích Verdi hành động thái quá, không giúp ích cho quá trình đàm phán.

Tranh cãi về lương giữa ban quản lý Lufthansa và Verdi có nguy cơ một lần nữa gây rối loạn giao thông ở Đức, nền kinh tế lớn nhất của Liên minh châu Âu. Cách đây một tháng, hãng này buộc phải hủy gần 700 trong tổng số 1.800 chuyến bay vì một cuộc đình công kéo dài nửa ngày./.

Theo Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video