Đường Quảng Ngãi ký kết đối tác chiến lược với phân bón Việt – Nhật

Đường Quảng Ngãi ký kết đối tác chiến lược với phân bón Việt - Nhật

Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi (QNS) vừa ký kết đối tác chiến lược cùng Công ty phân bón Việt – Nhật (JVF). Với việc ký kết này, công ty phân bón Việt – Nhật sẽ hỗ trợ công...

Tin tức Tác giả

Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi (QNS) vừa ký kết đối tác chiến lược cùng Công ty phân bón Việt – Nhật (JVF).

Với việc ký kết này, công ty phân bón Việt – Nhật sẽ hỗ trợ công ty cổ phần đường Quảng Ngãi đầu tư khoa học công nghệ cho cây mía. Cụ thể, JVF sẽ đầu tư sản xuất ra loại phân bón phù hợp nhất với vùng nguyên liệu mía của công ty. Ông Võ Thành Đàng, Tổng giám đốc công ty cổ phần đường Quảng Ngãi cho biết, việc phát triển vùng nguyên liệu là nội dung quan trọng hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững của công ty.

“Đối với ngành đường Việt Nam, từ ngày 1.1.2018 chúng ta hội nhập hoàn toàn với khu vực ASEAN, lúc này thuế nhập khẩu đường từ ASEAN vào Việt Nam sẽ giảm xuống còn 5%. Để cho ngành đường của Việt Nam nói chung và đường Quảng Ngãi nói riêng tồn tại và phát triển bền vững thì không có con đường nào khác là phải đầu tư khoa học công nghệ để làm sao đưa năng suất mía tăng lên, chất lượng mía tăng cao, đồng thời chi phí cho 1 tấn mía giảm xuống, dẫn đến chi phí để sản xuất ra 1 kg đường giảm xuống, đủ sức cạnh tranh với các nước trong khu vực”, ông Đàng khẳng định.

Thời gian qua, ngành mía đường trong nước gặp nhiều khó khăn, trong đó, việc vùng nguyên liệu mía manh mún, dẫn đến việc đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất gặp nhiều khó khăn.

JVF, có vốn đầu tư gần 40 triệu USD, là công ty phân bón Việt Nam đầu tiên sản xuất phân bón NPK phức hợp trên dây chuyền hiện đại với công nghệ tạo hạt bằng hơi nước có công suất thiết kế 350.000 tấn/ năm. Công ty hiện cũng đang là nhà cung cấp sản phẩm phân bón mía lớn nhất cả nước.

Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi (QNS) là công ty đa ngành, với rất nhiều sản phẩm nổi tiếng như bia Dung Quất, nước khoáng Thạch Bích, sữa đậu nành Vinasoy. Đặc biệt, công ty có 2 nhà máy đường An Khê và Phổ Phong với vùng nguyên liệu 50.000 ha đất trồng mía. Mỗi năm QNS cung ứng ra thị trường hơn 160.000 tấn đường, chiếm khoảng 10 % tổng lượng đường sản xuất trong cả nước.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video