..." /> Emirates công bố đơn hàng máy bay lớn nhất từ trước đến nay - Tạp chí Doanh nhân Online

Emirates công bố đơn hàng máy bay lớn nhất từ trước đến nay

Emirates công bố đơn hàng máy bay lớn nhất từ trước đến nay

DoanhNhanOnline – Hãng hàng không Emirates vừa xác lập kỷ lục mới trong ngành hàng không dân dụng bằng đơn hàng 150 máy bay Boeing 777X, bao gồm 35 máy bay Boeing 777-8Xs và 115 máy bay Boeing 777-9Xs, cộng...

Sản phẩm mới Tác giả and

Emirates ký kết với hãng Boeing

DoanhNhanOnline – Hãng hàng không Emirates vừa xác lập kỷ lục mới trong ngành hàng không dân dụng bằng đơn hàng 150 máy bay Boeing 777X, bao gồm 35 máy bay Boeing 777-8Xs và 115 máy bay Boeing 777-9Xs, cộng với 50 quyền mua; và thêm 50 máy bay Airbus A380.

Những đơn hàng máy bay Boeing và Airbus này, chưa bao gồm quyền mua, có giá trị ước tính 99 tỷ USD. Đây là đơn hàng máy bay lớn nhất từ trước đến nay trong ngành hàng không dân dụng nói chung và của Emirates nói riêng.

Bản thỏa thuận được ký tại Triển lãm Hàng không Dubai bởi Hoàng thân Sheikh Ahmed Bin Saeed Al-Maktoum – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn và Hãng hàng không Emirates, với Jim McNerney – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Boeing, và  Fabrice Brégier – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Airbus. Lễ ký kết được chứng kiến bởi Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al-Maktoum – Phó Chủ tịch kiêm Thủ tướng Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất đồng thời là nhà lãnh đạo của Dubai.

Đơn hàng mua Boeing 777X lần này của Emirates là đơn hàng mua máy bay có giá trị lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không thương mại của Mỹ. Ngoài ra, đơn hàng mua thêm máy bay A380 càng củng cố cho Emirates – hiện đang là hãng vận hành loại máy bay này nhiều nhất – vị trí khách hàng đứng đầu của A380 trên toàn thế giới.

Các đơn hàng mới nhất này đã nâng số lượng máy bay của Emirates lên con số 385 (chưa bao gồm các quyền chọn hoặc quyền mua), bao gồm 214 máy bay Boeing 777s, 101 máy bay Airbus A380s, và 70 máy bay A350s, với tổng giá trị ước tính lên đến 166 tỷ USD.

“Vận tải hàng không là chìa khóa của thương mại thế giới, và chúng tôi nhận thấy rằng nhu cầu cho dịch vụ hàng không sẽ tiếp tục tăng trưởng trên toàn cầu. Điều chúng tôi công bố ngày hôm nay là sự tiếp nối cho cam kết và tầm nhìn của chúng tôi về việc kết nối thế giới qua trung tâm của mình tại Trung Đông. Với đơn hàng hôm nay, các máy bay 777X sẽ bắt đầu được giao vào năm 2020 để thay thế các máy bay cũ. Điều này sẽ đưa chúng tôi tới năm 2025 và xa hơn nữa, đồng thời là nền tảng cho sự phát triển trong tương lai”, Hoàng thân Sheikh Ahmed Bin Saeed Al-Maktoum, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn Emirates phát biểu.

“Emirates đã là một phần không thể thiếu trong câu chuyện thành công của máy bay 777 từ nhiều năm nay và hiện nay hãng đang vận hành phi đội 777 lớn nhất đến mọi nơi trên thế giới. Chúng tôi mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác của chúng tôi với Emirates và tiếp tục hỗ trợ mở rộng Dubai thành trung tâm hàng không toàn cầu,” ông Jim McNerney, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Boeing nói.

“Bằng chiến lược đặt máy bay A380 vào trung tâm hoạt động kinh doanh của mình, Emirates đang khẳng định vị trí dẫn đầu của mình mỗi ngày. Chúng tôi trân trọng sự hợp tác với Emirates và rất vui khi thấy sự lớn mạnh mỗi ngày của hãng với những chuyến bay trên chiếc A380.” ông Fabrice Brégier, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Airbus chia sẻ.

PV

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video