EVN thoái vốn tại Ngân hàng ABBank

DoanhNhanOnline – Đến hết năm 2015, EVN phải hoàn thành việc thoái vốn tại ABBank và các công ty thuộc lĩnh vực khác bảo đảm EVN tập trung mọi nguồn lực cho ngành nghề kinh doanh chính. Ngày 20/12/2013 vùa...

Sản phẩm mới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Đến hết năm 2015, EVN phải hoàn thành việc thoái vốn tại ABBank và các công ty thuộc lĩnh vực khác bảo đảm EVN tập trung mọi nguồn lực cho ngành nghề kinh doanh chính.

Ngày 20/12/2013 vùa qua tại Hà Nội, EVN đã chính thức thông báo, thực hiện chủ trương thoái vốn ngoài ngành của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) theo đề án tái cơ cấu EVN giai đoạn 2012-2015 về việc chuyển nhượng cổ phiếu của EVN tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank).

Theo lộ trình, đến hết năm 2015, EVN phải hoàn thành việc thoái vốn tại ABBank nói riêng cũng như tại các công ty thuộc các lĩnh vực bất động sản, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán nói chung, bảo đảm EVN có cơ cấu hợp lý, tập trung mọi nguồn lực cho ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, kinh doanh điện. EVN đã tích cực tìm kiếm các đối tác để đàm phán chuyển nhượng vốn góp theo đúng các quy định của Nhà nước, đảm bảo công khai, minh bạch, bảo toàn vốn.

PV

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video