Facebook hỗ trợ cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam nâng cao kỹ năng tiếp thị số

Facebook hỗ trợ cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam nâng cao kỹ năng tiếp thị số

Ngày 26/10, hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) đã phối hợp cùng Facebook tổ chức sự kiện: "Diễn đàn Doanh nhân nữ: Chìa khóa thành công trong kỷ nguyên số". Đây là một phần trong chuỗi hoạt động #Phunuladoanhnhan (#SheMeansBusiness) của Facebook tại Việt Nam.

Tin tức Tác giả

Theo VWEC, năm nay các hoạt động trong chuối chương trình #Phunuladoanhnhan đã giúp gần 3.000 phụ nữ đã có cơ hội nâng cao năng lực tiếp thị kỹ thuật số thông qua 41 buổi tập huấn được tổ chức trên 25 tỉnh/thành phốtoàn quốc. “Diễn đàn Doanh nhân nữ: Chìa khóa thành công trong kỷ nguyên số” là sự kiện để cộng đồng doanh nhân nữ thảo luận về những cách thức phát triển doanh nghiệp trong nền kinh tế số.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhận định: “Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng lớn cần sự nỗ lực tích cực của mọi cấp, ngành, doanh nghiệp, nhất là phụ nữ. Với các giải pháp công nghệ và ứng dụng thông minh, phụ nữ sẽ tự giải phóng mình khỏi các rào cản để khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”.

Cũng chia sẻ về tác động của cách mạng công nghiệp 4.0, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch VWEC kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam cho rằng, cuộc cách mạng này sẽ mang lại nhiều thách thức nhưng nếu phụ nữ chủ động học tập và làm chủ công nghệ thì sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để khởi nghiệp và vận hành doanh nghiệp hiệu quả với chi phí thấp thông qua việc sử dụng các giải pháp công nghệ.

“Chỉ một năm sau sáng kiến #Phunuladoanhnhan được khởi xướng tại Việt Nam, chúng tôi thấy cách công nghệ đã mở ra một thế giới mới chứa đầy cơ hội cho các nữ doanh nhân trên toàn quốc. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của Facebook trong việc tận dụng sức mạnh của công nghệ để xóa bỏ các rào cản cho phụ nữ, tạo ra một cộng đồng và mạng lưới cho các nữ doanh nhân”, bà Minh chia sẻ thêm. Bà Beth Ann Lim, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng (APAC) của Facebook, cho biết: “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là xương sống của nền kinh tế Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các nữ doanh nhân nắm lấy cơ hội kinh doanh để hỗ trợ bản thân, gia đình và cộng đồng”.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video