Feminine Edge Runs The World: Quyền lực mềm

Feminine Edge Runs The World: Quyền lực mềm

Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, “She’s Mercedes” mang đến câu chuyện truyền cảm hứng từ những người phụ nữ tạo được dấu ấn trong địa hạt vốn thuộc về nam giới với các chia sẻ dưới góc nhìn nhân văn về quyền lực mềm của phái đẹp.

Tin tức Tác giả

Những năm đầu của thế kỷ 19, chủ nghĩa nữ quyền là cụm từ thường xuyên được thế giới nhắc đến, nó không chỉ nhóm lên ngọn lửa tinh thần bất diệt của nữ giới mà còn như một bản tuyên ngôn mạnh mẽ về những gì mà phái đẹp – vốn luôn được gắn nhãn “chân yếu tay mềm”, vẫn có thể làm nên điều phi thường không thua kém bất kì người đàn ông nào.

Tiếp tục lan tỏa thông điệp nhân văn đó, Mercedes-Benz đã khởi xướng “She’s Mercedes” – cộng đồng nhằm tôn vinh nữ quyền trên toàn thế giới. Lần đầu tiên đến Việt Nam, “She’s Mercedes” hứa hẹn là nơi hội tụ những người phụ nữ thành đạt, duyên dáng, cùng các chuỗi hoạt động thú vị nhằm tạo cơ hội trao đổi, kết nối và truyền cảm hứng cho nhau. Những câu chuyện xoay quanh về nữ quyền nói chung và quyền lực mềm của phái đẹp nói riêng của “She’s Mercedes” sẽ thay lời của một nửa thế giới khẳng định rằng không chỉ đàn ông mới có thể làm chủ “cuộc chơi”.

Giám đốc Cấp cao CBRE – Dương Thùy Dung: “Đàn ông có thể lãnh đạo, tại sao phụ nữ lại không?”

Từng bị đối tác, cộng sự đánh giá sai năng lực bởi những định kiến sai lệch về vị trí của người phụ nữ trong kinh doanh, chị Dương Thùy Dung vẫn âm thầm cố gắng và khẳng định bản thân bằng những thành tựu trong lĩnh vực của mình. Nếu như một người đàn ông chinh phục thương trường bằng tinh thần của một chiến binh thì chị Thùy Dung lại chiến thắng dựa vào sự uyển chuyển, “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Như một minh chứng sống cho cái gọi là quyền lực mềm, từ một cô gái bé nhỏ với ước mơ lớn, Dương Thùy Dung đã khắc tên mình lên bảng vàng của những người phụ nữ thành đạt bằng sự thấu hiểu, gắn kết, cũng như biết lùi lại đúng lúc để quan sát, đưa ra những quyết định trọng đại, thuyết phục đối phương với những lí lẽ và quan điểm của mình mà theo như chị Dương Thùy Dung vẫn luôn tâm đắc: “Sự uyển chuyển chính là ưu thế của phái nữ mà đàn ông khó có được”.

Xem thêm video tại đây.

Nhà báo Thủy Phạm: “‘Quyền lực mềm’ được tạo nên từ vẻ đẹp bên trong, từ sự tự tin, và say mê”

Là người phụ nữ có đam mê đặc biệt với chiếc vô lăng, niềm yêu thích được khám phá những cung đường mới đã mang đến cho mọi người cái nhìn khác về chị Thủy Phạm – người phụ nữ có vẻ ngoài mảnh khảnh tưởng chừng yêu đuối. Chị cho biết mình cũng từng như những quý cô văn phòng khác nhưng bản tính thích chinh phục các vùng đất mới đã thay đổi cuộc sống của chị. Với chị, mọi định kiến về phái yếu mà nhất là phụ nữ khi lái xe luôn là một thử thách hấp dẫn, mà chị sẵn sàng chứng minh rằng mình có thể vượt qua nó. Không cần một bộ não được “lập trình” sẵn khả năng xử lý tốc độ, chị vẫn có thể làm chủ cuộc sống, làm chủ tay lái bằng sức mạnh, sự tự tin, cộng thêm chút xúc tác từ đam mê và biết cách tạo nên thứ “quyền lực mềm” của riêng mình.

Xem thêm video tại đây.

Trương Hoài Anh – Vice President – Category Management – Lazada Vietnam: Trong thế giới phẳng, giới tính không quyết định thành công

Được biết đến như là một trong những người phụ nữ hiếm hoi thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử, chị Trương Hoài Anh tin rằng quyền lực thực sự là khi một người có sức ảnh hưởng tích cực đến một cá nhân hay một tập thể. Và sự ảnh hưởng tích cực luôn bao gồm sự tổng hòa của nhiều yếu tố khác nhau chứ không thể gắn mác hành động đó là “mềm”, hành động này là “cứng” một cách khiên cưỡng.

Có thể nói, dù là thành công trong công việc, giữ lửa cho gia đình hay chinh phục đam mê,… thì người phụ nữ hiện đại luôn có cách để vận dụng quyền lực mềm của mình, khi không chỉ có đàn ông mới có thể làm chủ thế giới. Và tất cả câu chuyện truyền cảm hứng ấy sẽ được kể lại thông qua lăng kính đa chiều của những người phụ nữ thành đạt về thứ sức mạnh đặc biệt của phái đẹp ở thế kỉ 21 tại “She’s Mercedes”.

Xem thêm video tại đây.

Thông tin về sự kiện “She’s Mercedes” chủ đề “Feminine Edge Runs The World – Quyền lực mềm”:

Host: Á Hậu Hoàng My

Speaker: Nhà báo Thủy Phạm; Vice President Category Management Lazada Việt Nam – Trương Hoài Anh; Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam – Dương Thùy Dung

Thời gian: 9:30 – 15:00

Ngày 16/11/2018 tại Park Hyatt Hotel Saigon

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video