Focus Lock – canh cổng cần mẫn

Focus Lock - canh cổng cần mẫn

DoanhNhanOnline – Hiện nay, Google Play có khá nhiều phần mềm hỗ trợ khóa ứng dụng trên thiết bị Android với mục đích chính là giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân khi đưa máy cho người khác. Focus...

Doanh nhân Tác giả and

DoanhNhanOnline – Hiện nay, Google Play có khá nhiều phần mềm hỗ trợ khóa ứng dụng trên thiết bị Android với mục đích chính là giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân khi đưa máy cho người khác.

Focus Lock còn hỗ trợ với mục đích giúp bạn tập trung hơn vào việc giải quyết các công việc hiện tại. Cơ chế hoạt động của Focus Lock là khóa các ứng dụng, game trên thiết bị Android trong suốt thời gian bạn đang làm việc. Khi đến giờ nghỉ đã thiết lập sẵn, Focus Lock sẽ tự động mở lại ứng dụng đang bị khóa để bạn sử dụng như bình thường. Sau đó các ứng dụng lại bị khóa để bạn tập trung làm việc. Điểm hay của Focus Lock là một khi đã khóa ứng dụng, bạn không thể mở khi chưa đến giờ nghỉ như đã cài đặt trước, kể cả khi bạn biết mật khẩu quản trị. Focus Lock tương thích với các thiết bị Android 2.2 trở lên, được cung cấp miễn phí trên “chợ” ứng dụng Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.focuslock.zee.

Mỗi lần khởi động Focus Lock, màn hình nhập mật khẩu sẽ hiện ra để bạn điền mật khẩu quản trị rồi mới đến được giao diện chính quản lý ứng dụng. Ở lần đầu sử dụng, bạn dùng mật khẩu mặc định của Focus Lock là “0000”. Khi đã vào được giao diện chính, bạn chọn biểu tượng hình đồng hồ ở góc phải phía trên giao diện Focus Lock rồi vào mục Change Password để đổi mật khẩu khác. Mặc định, Focus Lock thiết lập sẵn thời gian làm việc là 25 phút và thời gian nghỉ là 5 phút. Tức là thời gian khoá ứng dụng sẽ kéo dài trong 25 phút, khi đến giờ nghỉ ứng dụng được tự động mở ra cho bạn sử dụng trong 5 phút.

Bạn có thể thay đổi mốc thời gian làm việc và nghỉ cho phù hợp với thực tế công việc của mình bằng cách chọn biểu tượng hình đồng hồ rồi điền thời gian làm việc và thời gian nghỉ ở hai dòng Time interval to be locked và Time interval for break.

Kế đến, bạn trở ra giao diện chính của Focus Lock, vào thẻ Installed để xem danh sách các ứng dụng hiện đang cài trên hệ thống. Tại đó, bạn chọn ra những ứng dụng thường gây phân tâm trong khi làm việc để khoá chúng lại, bằng cách chạm vào biểu tượng hình ổ khoá cạnh tên các ứng dụng ấy. Những ứng dụng được bạn chọn khóa lại sẽ được liệt kê trong thẻ Locked để bạn dễ theo dõi.

Thiết lập xong, bạn thử khởi động những ứng dụng đã khóa sẽ thấy thông báo của Focus Lock hiện ra cho biết, bạn đang trong thời gian làm việc, vì vậy không thể dùng được ứng dụng ấy. Khi hết thời gian làm việc và đến giờ nghỉ, trên thanh trạng thái Android có thông báo hiện ra cho biết, các ứng dụng đã khóa hiện đang được mở ra cho bạn sử dụng. Lúc này, nếu có nhu cầu mở khóa hoàn toàn ứng dụng, bạn nhanh tay truy cập vào giao diện Focus Lock, chọn thẻ Locked rồi chạm vào biểu tượng hình ổ khóa cạnh tên ứng dụng cần mở. Khi đến giờ làm việc trở lại, ứng dụng đó sẽ không bị khóa lại nữa.

Nếu là người thường hay mất tập trung vào công việc do các game hay ứng dụng giải trí, mạng xã hội trên điện thoại, Focus Lock là ứng dụng cần có để bạn quên đi những thú giải trí trên “dế” yêu và làm việc hiệu quả hơn.

Tác giả: Phương Trúc

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video