Ford cắt giảm 7.000 nhân viên để tiết kiệm 600 triệu USD mỗi năm

Ford cắt giảm 7.000 nhân viên để tiết kiệm 600 triệu USD mỗi năm

Việc cắt giảm hàng loạt nhân sự này nằm trong chiến lược tái cơ cấu bộ máy nhân sự đã bắt đầu từ năm ngoái.

Tin tức Tác giả

Ngày 21/05 vừa rồi, Ford công số sẽ cắt giảm 7.000 “nhân viên cổ trắng” (nhân viên trình độ cao) trên khắp thế giới, tương đương 10% nhân lực lao động trên toàn cầu của hãng. Việc cắt giảm này dự đoán sẽ giúp công ty giảm được khoảng 600 triệu USD mỗi năm. Những lĩnh vực phải giảm nhân sự gồm: kỹ sư, phát triển sản phẩm, tiếp thị, tài chính, công nghệ thông tin cùng một số công việc khác. Công ty cho biết, thay vào đó sẽ tuyển dụng thêm nhân viên vào một số lĩnh vực như phát triển xe điện và xe tự lái.

Riêng tại Mỹ trụ sở chính của Ford, có khoảng 2.300 nhân viên bị cắt giảm. Trong số này, có khoảng 1.500 đã tự nguyện rời khỏi công ty khi được phổ biến kế hoạch tái cơ cấu nhân sự từ tháng 10/2018. Số còn lại sẽ được cho nghỉ việc trong tuần này.

Việc giảm bớt nhân sự này là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu mà Ford công bố tháng 10/2018. Ngoài sa thải, Ford còn có những thay đổi về chiến lược phát triển sản phẩm, phát triển phần mềm, và đẩy mạnh mảng xe chạy điện.

Trong vòng 6 tháng trở lại đây, ngoài Ford, một loạt hãng xe khác cũng công bố sa thải quy mô lớn, gồm Tesla sa thải 3.000 nhân viên, Jaguar Land Rover cắt giảm 4.500 nhân viên, và General Motors (FM) sa thải 14.000 nhân viên. Động thái này diễn ra khi các hãng xe toàn cầu đang phải đối mặt với sức ép phải đuổi kịp những thay đổi lớn về công nghệ, trong khi nhu cầu tiêu thụ xe đã có dấu hiệu bão hòa.

Bài viết liên quan