Gã khổng lồ vùng Dufftown đến Việt Nam

Gã khổng lồ vùng Dufftown đến Việt Nam

Đầu tháng 1/2015, dòng mạch nha đơn cao cấp nhất thế giới đã đến Việt Nam mang theo những bí mật đợi chờ khám phá. Đây là sản phẩm được Dave Broom, cây viết “đại thụ” trong ngành thức uống...

Tin Nổi Bật Tác giả

Đầu tháng 1/2015, dòng mạch nha đơn cao cấp nhất thế giới đã đến Việt Nam mang theo những bí mật đợi chờ khám phá. Đây là sản phẩm được Dave Broom, cây viết “đại thụ” trong ngành thức uống cao cấp, đặt tên là “gã khổng lồ của vùng Dufftown”, dựa trên hương vị mạnh mẽ, đầy cá tính của sản phẩm này.

Simon Cheape, Giám đốc Marketing toàn cầu của Mortlach cho biết, đây là một cái tên hoàn toàn mới trong ngành thức uống cao cấp ở Việt Nam. Thậm chí, trong một sự kiện ra mắt tương tự ở London, chỉ có 10% khách mời đã từng biết đến dòng sản phẩm này, bởi vì trong xấp xỉ 190 năm qua, sự “tuyệt mật” của thức uống cao cấp này chỉ được truyền tai giữa những “tín đồ” thực thụ của mạch nha đơn Scotland và là những người cực kì sành sỏi về đồ uống cao cấp.

“Gã khổng lồ vùng Dufftown” xuất hiện từ năm 1823 – từ nhà chưng cất lâu đời nhất tại Dufftown, nổi tiếng nhất vùng Speyside của đất nước Scotland. Đây là nhà chưng cất hợp pháp đầu tiên ở vùng này và là duy nhất trong suốt 60 năm cho tới khi một nhà chưng cất khác được thành lập. Chủ nhân vĩ đại nhất của thương hiệu này là ông George Cowie và con trai ông là tiến sĩ Alexander Mitchell Cowie là những kỹ sư, bác sỹ tài giỏi đồng thời cũng là những doanh nhân bậc thầy vào thời đó, đã làm ra những tác phẩm mang đậm dấu ấn thời đại. “Bí mật” của vùng Dufftown chính là giá trị tiên phong của những người sáng lập ra nó.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video