Gặp mặt các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ở Lào

DoanhNhanOnline – Tối 25/2, tại thị xã Attapeu (nam Lào), lãnh đạo Đảng, Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào đã có buổi gặp mặt các nhà đầu tư Việt Nam tại Lào. Dự buổi gặp có Ủy viên Bộ Chính...

Tin trong nước Tác giả and

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Phó Thủ tướng Lào Somsavad Lengsavath chủ trì buổi gặp mặt. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

DoanhNhanOnline – Tối 25/2, tại thị xã Attapeu (nam Lào), lãnh đạo Đảng, Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào đã có buổi gặp mặt các nhà đầu tư Việt Nam tại Lào.

Dự buổi gặp có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào Somsavad Lengsavath; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Tại cuộc gặp ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào ( AVIL) cho biết, hiện Việt Nam có 222 dự án đầu tư tại Lào với tổng vốn khoảng 3,8 tỷ USD, tạo công ăn việc làm cho khoảng 2 vạn lao động, góp phần cải thiện đời sống nhân dân địa phương, bảo vệ môi trường, thay đổi tập quán người dân.

Bên cạnh đó các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tích cực triển khai công tác an sinh xã hội. Trong 2 năm qua, các doanh nghiệp đã đóng góp 35 triệu USD để góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của Lào tại một số vùng khó khăn.

Các nhà đầu tư Việt Nam đã trao đổi nhiều vần đề liên quan về hợp tác đầu tư. Bên cạnh những thuận lợi cũng còn những thách thức khó khăn, các doanh nghiệp Việt rất cần đến sự hỗ trợ giúp đỡ của Chính phủ hai nước.

Phó Thủ tướng Somsavad Leng savath và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh và đánh giá cao vai trò của Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào cũng như các nhà đầu tư Việt Nam.

Trong những năm qua mặc dầu kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn song quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng trong việc giữ vững và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Chính phủ hai nước tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực triển khai các công việc trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình để hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Nam và mong các nhà đầu tư chủ động với công việc, hoạt động đúng pháp luật, bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực./.

Theo Hoàng Chương/Vientiane
Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video