Giá Bitcoin vượt mốc 10.000 USD sau khi Facebook ra mắt tiền ảo Libra

Giá Bitcoin vượt mốc 10.000 USD sau khi Facebook ra mắt tiền ảo Libra

Vào sáng ngày 22/06, giá Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng vọt và vượt ngưỡng 10.000 USD, đây là giá trị cao nhất của đồng tiện ảo này trong vòng 15 tháng trở lại đây.

Tin tức Tác giả

Theo dữ liệu thống kê từ trang Coinmarketcap – trang web thống kê liên tục giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin vào lúc 13h sáng ngày 22/06 theo giờ Việt Nam đứng ở mức 10.733 USD, tăng 10.51 % trong vòng 24 giờ qua. Trước đó, vào 7h30 sáng nay 20/6, giá Bitcoin đã tăng lên mức 9.278 USD, gần gấp ba lần mức giá cuối năm 2018.

Cùng lúc, những đồng tiền ảo nằm trong số danh sách 10 những đồng tiền ảo lớn nhất trên thị trường hiện nay đều tăng trưởng mạnh. Đứng đầu là Bitcoin, đứng thứ hai là Ethereum với mức tăng cao nhất 8,30%, và tiếp đó các đồng tiền còn lại trong nhóm tăng từ 2% – 4%. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ này, tổng vốn hóa thị trường tiền ảo toàn cầu tăng 26.6 tỷ USD lên 318,7 tỷ USD chỉ trong vòng 1 ngày.

Bảng xếp hạng giá trị các đồng tiền ảo ngày 22/06 (Nguồn: Coinmarketcap)

Theo các chuyên gia và nhà giao dịch chuyên nghiệp, sự tăng trưởng mạnh mẽ của các đồng tiền ảo ở đây được cho là do Facebook đã chính thức công bố kế hoạch xây dựng tiền ảo của riêng mình với tên gọi Libra. Điều này được cho đã có những tác động mạnh mẽ tới thị trường tiền tệ nói chung, và thị trường tiền ảo nói riêng.

Bài viết liên quan

Tiền ảo Libra – liệu có phải mảnh ghép cuối cùng cho “đế chế Facebook”?

Tiền ảo Libra – liệu có phải mảnh ghép cuối cùng cho “đế chế Facebook”?

Mặc dù có cơ chế hoạt động và lời khẳng định chắc chắn về vấn đề bảo mật dữ liệu, tiền ảo Libra của Facebook vẫn phải đối mặt với sự phản đối của chính quyền nhiều quốc gia. Điều này khiến tham vọng trở thành “đế chế Facebook” với 2,4 cư dân và hệ thống tiền tệ riêng vẫn chưa chắc chắn.

Tin Nổi BậtNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video