Giá dầu châu Á giảm do hoạt động bán ra chốt lời

Giá dầu châu Á giảm do hoạt động bán ra chốt lời

DoanhNhanOnline – Ngày 7/5, trên thị trường châu Á, giá dầu giảm trở lại do các nhà đầu tư bán ra chốt lời sau khi báo cáo lạc quan về thị trường việc làm của Mỹ và căng thẳng ngày...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Ngày 7/5, trên thị trường châu Á, giá dầu giảm trở lại do các nhà đầu tư bán ra chốt lời sau khi báo cáo lạc quan về thị trường việc làm của Mỹ và căng thẳng ngày càng gia tăng tại khu vực Trung Đông đã đẩy giá dầu tăng đêm trước.

Tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 6/2013 giảm 57 cent xuống 95,59 USD/thùng và giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn hạ 39 cent xuống 105,07 USD/thùng.

Theo các nhà phân tích, số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp đã đánh đi các tín hiệu bất ngờ cho thị trường việc làm ở Mỹ. Các nhà đầu tư đang chờ đợi tín hiệu tăng trưởng kinh tế của nước này.

Tuần trước, Bộ Lao động Mỹ đã thông báo rằng nền kinh tế đã tạo được 165.000 việc làm trong tháng Tư và được điều chỉnh tăng so với hai tháng trước đó, giúp kéo tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 7,5%. Các thông tin này đã vẽ nên một bức tranh tươi sáng hơn so với các số liệu về thị trường việc làm hồi tháng Ba của nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Trong khi đó, giá dầu trên thị trường New York cuối phiên giao dịch 6/5 vọt tăng, sau khi máy bay của Israel tấn công Xyri, làm dấy lên những quan ngại về căng thẳng ngày càng gia tăng tại vùng Trung Đông nhiều dầu lửa này.

Chốt phiên này, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 6/2013 tăng 55 xu lên 96,16 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ tăng từ mức 2,61 USD lên 105,46 USD/thùng.

Một nguồn tin tình báo nói rằng vụ không kích thứ hai trong vòng 48 giờ vào sáng 5/5 của Israel nhằm vào một chuyến hàng chở tên lửa do Iran chế tạo đang chuẩn bị gửi đi cho nhóm Hezbollah chống Israel ở Lebanon.

Chuyên gia John Kilduff tại công ty Again Capital cho rằng giá dầu châu Á giảm sau phiên tăng giá đêm trước tại New York và London là do không có sự trả đũa tức thì nào từ phía Syria hay Iran đối với các đòn tấn công từ Israel.

Bên cạnh đó, Chuyên gia Tim Evans thuộc Citi Futures chỉ ra rằng cả Syria lẫn Israel đều không phải là nước sản xuất hay xuất khẩu dầu chủ chốt.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư lo ngại rằng các cuộc tấn công của Israel vào các mục tiêu ở Syria có thể biến cuộc nội chiến ở Syria thành một cuộc xung đột trong khu vực.

Theo Bản tin Thống kê Năng lượng Thế giới của hãng BP, trong năm 2011, khu vực Trung Đông chiếm khoảng 30% sản lương dầu thô trên toàn cầu.

Tại sàn giao dịch Nymex, giá xăng bán buôn tăng 4 cent lên 2,87 USD/gallon, giá dầu sưởi ấm cũng tăng 4 cent lên 2,92/gallon, trong khi đó giá khí đốt tự nhiêm giảm 3 cent xuống 4,01 USD/1.000m3./.

Theo (TTXVN) VietNam+

Bài viết liên quan

Kỹ năng quản lý thời gian cho các bạn trẻ

Nhiều người chỉ chăm chăm học cách quản lý tiền bạc mà chưa bao giờ học cách quản lý một nguồn tài sản khác hữu hạn và vô cùng quan trọng: thời gian. Trong bài viết này, Huyền Chip chia sẻ một số kỹ năng quản lý thời gian học được ở Mỹ.

Tin Nổi BậtNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video