Giá dầu châu Á giảm do OPEC không đổi sản lượng

Giá dầu châu Á giảm do OPEC không đổi sản lượng

DoanhNhanOnline – Giá dầu giảm trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch sáng 3/6 sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) thông báo giữ nguyên sản lượng khai thác hiện hành trước lo ngại...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Giá dầu giảm trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch sáng 3/6 sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) thông báo giữ nguyên sản lượng khai thác hiện hành trước lo ngại sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu làm giảm nhu cầu về dầu mỏ.

Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 7/2013 đã giảm 19 xu Mỹ xuống 91,78 USD/thùng và dầu Brent Biển Bắc giao tháng 7/2013 giảm 34 xu Mỹ xuống 100,05 USD/thùng.

Jason Hughes, Giám đốc kinh doanh tại trung tâm CMC Markets, cho biết, quyết định của OPEC cuối tuần qua đã tác động tiêu cực đến giá dầu. Quyết định này của OPEC sẽ có ảnh hưởng lớn đối với mặt hàng dầu Brent hơn là dầu ngọt nhẹ New York của Mỹ vì dư thừa nguồn cung.

Sau cuộc họp kết thúc ngày 31/5, các nước thành viên OPEC đã quyết định tiếp tục duy trì sản lượng ở mức 30 triệu thùng/ngày và nhất trí sẽ không mạo hiểm giảm sản lượng dầu do lo ngại những tác động tiêu cực đối với đà tăng trưởng yếu ớt của kinh tế thế giới, dù cho các thành viên có thể được hưởng lợi từ giá dầu cao khi giảm sản lượng khai thác.

Nhiều bộ trưởng của OPEC cùng chia sẻ quan điểm rằng không cần thiết phải điều chỉnh sản lượng, và mức giá 100 USD/thùng hiện nay là hoàn toàn hợp lý, phù hợp với tình hình kinh tế chung của toàn cầu.

Quyết định này của OPEC – tổ chức chiếm khoảng 1/3 nguồn cung dầu thô trên toàn cầu – báo hiệu nguồn cung dầu sẽ tiếp tục dồi dào, trong khi nhu cầu chững lại do tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn bấp bênh, đặc biệt là tại châu Âu./.

Theo (TTXVN) VietNam+

Ban biên tập lựa chọn

       

Video