Giá dầu mỏ trên thị trường thế giới vọt tăng mạnh

Giá dầu mỏ trên thị trường thế giới vọt tăng mạnh

DoanhNhanOnline – Trong phiên giao dịch ngày 5/7, giá dầu mỏ trên thị trường thế giới tăng mạnh trong bối cảnh thị trường lao động Mỹ khởi sắc và những quan ngại về tình hình căng thẳng tại Ai Cập....

Tin thế giới Tác giả and

Các thương nhân giao dịch tại thị trường dầu mỏ New York. (Nguồn: AFP/TTXVN)

DoanhNhanOnline – Trong phiên giao dịch ngày 5/7, giá dầu mỏ trên thị trường thế giới tăng mạnh trong bối cảnh thị trường lao động Mỹ khởi sắc và những quan ngại về tình hình căng thẳng tại Ai Cập.

Tại sàn giao dịch London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Tám đã tăng 2,18 USD, lên mức 107,72 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Tây Texas giao cùng tháng trên thị trường New York tăng 1,98 USD chốt phiên ở mức 103,22 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 2/5/2012.

Giới phân tích cho rằng giá dầu tăng thể hiện phản ứng của thị trường trước những số liệu tích cực về việc làm tại Mỹ, theo đó số lượng việc làm ở các ngành kinh tế phi nông nghiệp tăng vượt dự kiến của các chuyên gia.

Trong khi đó, những diễn biến căng thẳng ở Ai Cập sau khi Tổng thống do dân bầu Mohamed Morsi bị lật đổ, đặc biệt sau khi các tay súng Hồi giáo tấn công sân bay quân sự El-Arish thuộc tỉnh Suez vào rạng sáng cùng ngày, khiến các nhà buôn lo ngại tuyến vận chuyển dầu qua kênh đào Suez bị gián đoạn./.

Theo (TTXVN) VietNam+

Bài viết liên quan

Kỹ năng quản lý thời gian cho các bạn trẻ

Nhiều người chỉ chăm chăm học cách quản lý tiền bạc mà chưa bao giờ học cách quản lý một nguồn tài sản khác hữu hạn và vô cùng quan trọng: thời gian. Trong bài viết này, Huyền Chip chia sẻ một số kỹ năng quản lý thời gian học được ở Mỹ.

Tin Nổi BậtNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video