Giá vàng tăng do kinh tế Mỹ mất đà tăng trưởng

DoanhNhanOnline – Sáng 2/4, giá vàng trên thị trường châu Á tăng do đồng USD giảm giá sau khi số liệu về lĩnh vực sản xuất của Mỹ thấp hơn so với dự kiến cho thấy nền kinh tế lớn nhất...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Sáng 2/4, giá vàng trên thị trường châu Á tăng do đồng USD giảm giá sau khi số liệu về lĩnh vực sản xuất của Mỹ thấp hơn so với dự kiến cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới này có thể bị mất đà tăng trưởng vào cuối quý đầu tiên của năm.

Vào lúc 7 giờ 26 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại Singapore tăng 2,34 USD/ounce lên 1.600,74 USD/ounce do số liệu về lĩnh vực sản xuất của Mỹ giảm đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng để bảo đảm an toàn tài sản.

Hoạt động sản xuất của Mỹ tăng trưởng ở mức thấp nhất trong quý I/2013. Theo Viện quản lý Nguồn cung Mỹ, chỉ số hoạt động chế tạo đã giảm xuống 51,3 trong tháng 3 so với mức 54,2 của tháng 2.

Giá vàng đã lên mức cao nhất trong một tháng, trước những lo ngại về sự ổn định tài chính trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu sau khi Liên minh châu Âu đã đưa ra thỏa thuận cứu trợ tài chính cho Síp.

Theo thỏa thuận đạt được tại Brussels hôm 25/3, Síp phải tự huy động 5,8 tỷ euro, để nhận được gói cứu trợ trị giá 10 tỷ euro từ bộ ba chủ nợ gồm Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Liên minh châu Âu (EU).

Để huy động đủ tiền, Síp sẽ đóng cửa Laiki, ngân hàng lớn thứ hai của Síp và buộc những người có số dư tiền gửi trên 100.000 euro phải chịu thua thiệt.

Tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) đêm qua (1/4), giá vàng kỳ hạn giao tháng 6/2013 cũng tăng 5,2 USD (0,33%) lên 1.600,9 USD/ounce.

Giá vàng bị ảnh hưởng bởi đồng USD xuống giá. Chỉ số đồng USD, thước đo của đồng bạc xanh này so với sáu đồng tiền chủ chốt khác, đã giảm xuống 82,746 vào hôm 1/4 so với mức 82,998 vào cuối tuần trước. Đồng USD yếu thường hỗ trợ cho giá các loại hàng hóa như vàng và dầu trên thị trường./.

Theo Vân Anh (TTXVN)
 Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video