..." /> Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt giữ chân nhân tài - Tạp chí Doanh nhân Online

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt giữ chân nhân tài

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt giữ chân nhân tài

Mới đây, Growth Catalyst Vietnam (GCV) đã khởi động chuỗi hội thảo về nghề nhân sự với tên gọi “Đào tạo để giữ chân nhân tài bằng phương pháp NLP” bằng một hội thảo được tổ chức tại Hà Nội....

Sự kiện / Hội thảo Tác giả

Mới đây, Growth Catalyst Vietnam (GCV) đã khởi động chuỗi hội thảo về nghề nhân sự với tên gọi “Đào tạo để giữ chân nhân tài bằng phương pháp NLP” bằng một hội thảo được tổ chức tại Hà Nội.

Chương trình được thiết kế cho các giám đốc nhân sự cấp cao, giám đốc đào tạo và chuyên viên nhân sự/đào tạo của các doanh nghiệp, xuất phát từ nhu cầu cấp bách của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc xây dựng và giữ chân các nhân tài. Chương trình có sự hiện diện của diễn giả, chuyên gia đào tạo phát triển cá nhân hàng đầu châu Á Leroy Frank Ratnam.

Leroy hiện là giám đốc vùng của Học viện Sales Excellence Institue Singapore, sáng lập viên tập đoàn đa quốc gia Sprezzatura với nhiều lĩnh vực kinh doanh đa dạng. Vị diễn giả này đã có hơn 15 năm kinh nghiệm thực tế  đào tạo ứng dụng NLP cho đội ngũ nhân sự và kinh doanh cao cấp tại các tập đoàn lớn như Toyota, Canon, Unilever, Allianz, AVIVA, Maybank, OCBC Bank, VPBank, Ariston, Great Eastern, Prudential, AIA, Manulife…. tại Singapore, Malaysia, Indonesia, Ấn Đ và Việt Nam. Anh là một trong số ít những diễn giả hàng đầu châu Á được trực tiếp hướng dẫn và cấp chứng chỉ bởi Giáo sư Richard Bandler – người sáng lập chương trình Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP.

Phương pháp NLP (Neuro Linguistic Programming) còn được biết đến với tên gọi “Lập trình ngôn ngữ tư duy”, một khái niệm khá mới trong đào tạo và quản trị nhân sự tại Việt Nam. Theo Leroy, thực tế triển khai đào tạo ứng dụng NLP tại Việt Nam cho thấy phương pháp này có thể tác động rất sâu đến “phần chìm của tảng băng” trong mỗi con người .

Phần “tảng băng chìm” ở đây chính là tiềm thức, là năng lực tiềm ẩn chưa được khám phá của nhân viên, hoặc cũng chính là những giới hạn, rào cản mà người lao động tự đặt ra cho chính mình để từ chối làm việc hết mình, từ chối hành động dẫn đến không hoàn thành nhiệm vụ.

Tác động được đến “tảng băng chìm” này sẽ tạo nên chất xúc tác mạnh mẽ thúc đẩy tinh thần cống hiến và đam mê làm việc cho công ty, từ đó tạo nên nguồn doanh thu và lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp. Với thế mạnh này, NLP trở thành công cụ được giới quản trị nhân sự và đào tạo sử dụng triệt để tại Singapore và các nước phát triển nhanh tại châu Á.

Bài viết liên quan