Ngày 16/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TP.HCM (CNTT-TT) lần VIII. Đây là giải thưởng chính thức do UBND TP.HCM tổ chức thường niên từ năm 2008.

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết, năm nay Giải thưởng CNTT-TT lần VIII có chủ đề “Công nghệ số đồng hành cùng thành phố văn minh, hiện đại”, với mục tiêu tìm kiếm và khuyến khích phát triển các sản phẩm, dịch vụ CNTT-TT nhằm góp phần đưa TP.HCM sớm trở thành thành phố văn minh, hiện đại.

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổ trưởng Tổ chuyên gia Nhóm 2 (Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu), cho biết, năm nay giải thưởng có nét nổi bật mở rộng sân chơi cho các doanh nghiệp start up. Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần 8 chào đón, mời gọi các doanh nghiệp start up có những sản phẩm hiệu quả, tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM. Tiêu chí xét thưởng cho các doanh nghiệp start up là đã đăng ký kinh doanh từ ngày 1/1/2014 trở lại, và chỉ xét tốc độ tăng trưởng trong 1-2 năm gần nhất.

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm, lĩnh vực liên quan đến CNTT-TT gồm:

– Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu.

– Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu.

– Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu.

– Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu.

– Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố.

– Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc (được xét tặng chính thức từ năm 2014 theo quyết định 40/2013/QĐ-UBND ngày 26/09/2013 của UBND TP.HCM).

Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân trong việc đăng ký hồ sơ và mọi chi tiết về cuộc thi. Giải thưởng sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại địa chỉ http://ictawards.ict-hcm.gov.vn. Các đơn vị cũng có thể đăng ký tham gia giải thưởng thông qua website này.

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham dự giải thưởng từ ngày 1/8/2016 đến 30/9/2016. Dự kiến, lễ trao giải CNTT-TT TP.HCM lần VIII sẽ diễn ra vào tháng 11/2016.

print