Giám đốc sản phẩm Facebook quyết định nghỉ việc

Giám đốc sản phẩm Facebook quyết định nghỉ việc

Chris Cox - Giám đốc sản phẩm, cùng hàng loạt nhân sự cấp cao cấp của Facebook đồng loạt nghỉ việc giữa thời điểm "gã khổng lồ" đang phải đối mặt với nhiều rắc rối.

Công nghệ Tác giả

Ngày 14/03, Facebook thông báo Giám đốc sản phẩm Chris Cox đã quyết định rời công ty sau 13 năm cống hiến. Chris Cox gia nhập Facebook từ năm 2005, là một trong những lãnh đạo lâu năm tại Facebook và là chính là người phát triển tính năng News Feed, một tính năng nền tảng của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Trong cuộc tái cơ cấu năm 2018, ông đã được giao chịu trách nhiệm giám sát bộ 3 ứng dụng quyền lực của tập đoàn, bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger.

Trong thông báo từ Mark Zuckerberg, lý do là Chris muốn dành thời gian cho các dự án riêng của mình. “Từ năm 2016, Chris đã thảo luận với tôi về việc nghỉ việc để thực hiện một số dự án riêng khác. Nhưng tại thời điểm đó, chúng tôi cùng nhận thấy rằng có quá nhiều việc phải làm để cải thiện sản phẩm, và Chris đã ở lại để giúp chúng tôi giải quyết những vấn đề này. Tại thời điểm này, chúng tôi đã đạt được nhiều sự tiến bộ thực sự. Khi Facebook chuẩn bị bước vào một chặng phát triển mới, Chiris cho rằng đã đến thời điểm ông nên lùi lại”, nhà sáng lấp Facebook viết.

Chris Cox và Mark Zuckerberg

Cùng lúc này, Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp cũng quyết định sẽ rời công ty. Facebook chưa đưa ra bất cứ lý do nào giải thích về sự ra đi của vị nhân sự cao cấp này. Trước đó, vào tháng 01/2019, cả 2 nhà sáng lập WhatsApp là Jan Koum và Brian Acton cũng đã rời bỏ Mark Zuckerberg sau một vài bất đồng về định hướng điều hành.

CEO Facebook bày tỏ nhiều sự tiếc nuối khi đánh mất những con người tài năng, nhưng đồng thời cũng cho rằng đây là cơ hội tốt cho các lãnh đạo tiềm năng khác đảm nhận vị trí mới và vai trò lớn hơn, nhất là trong thời điểm Facebook đang chuẩn bị cho những bước tiến.

Những bước tiến mới mà Mark Zuckerberg đề cập tới chính là sự tăng cường bảo mật, sau những bê bối về dữ liệu người dùng gần đây. Vào ngày 06/03, Facebook đã tuyên bố, sẽ tập trung phát triển tính năng trò chuyện mã hóa trên các ứng dụng nhắn tin nhằm bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng. Ông chủ Facebook khẳng định đây là một trong các yếu tố then chốt trong tương lai của Facebook. Ngoài ra, bên cạnh việc ứng dụng thuật toán mã hóa, Facebook cũng sẽ đầu tư phát triển tính năng xóa tin nhắn tự động sau 1 tháng hay một năm, tùy người dùng lựa chọn.

Sự ra đi của của các nhân sự cấp cao trùng với giai đoạn Facebook gặp nhiều thách thức lớn. Ngay trước thời điểm thông báo Chris Cox nghỉ việc, theo New York Times, các công tố viên Mỹ vừa mở một cuộc điều tra hình sự về thỏa thuận chia sẻ dữ liệu giữa Facebook với hơn 150 nhà sản xuất thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng. Cùng lúc, vào đêm 13/03 đến sáng 14/03 (theo giờ Việt Nam), Facebook vừa gặp phải sự số toàn cầu, người dùng nhiều quốc gia thông báo họ không thể sử dụng Facebook và Instagram một cách bình thường.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video