Giấy Sài Gòn về tay doanh nghiệp Nhật

Giấy Sài Gòn về tay doanh nghiệp Nhật

Công ty Nhật Bản Sojitz vừa chính thức mua lại CTCP Giấy Sài Gòn (Saigon Paper) với giá 10 tỷ Yên (91,2 triệu USD), tờ Nikkei đưa tin.

Tin tức Tác giả

Cụ thể, Sojitz mua lại hơn 90% cổ phần nhà sản xuất khăn giấy lớn nhất của Việt Nam từ các cổ đông sáng lập.

Giấy Sài Gòn thành lập năm 1997, từ một cơ sở sản xuất quy mô nhỏ đã nhanh chóng phát triển thành công ty sản xuất giấy tiêu dùng và giấy công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Thương hiệu khăn giấy Bless You ở phân khúc cao cấp và SaiGon Paper thuộc phân khúc phổ thông đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt.

Giấy Sài Gòn đang sở hữu 2 nhà máy có công suất sản xuất hơn 40.000 tấn giấy tiêu dùng/năm và 230.000 tấn giấy công nghiệp/năm. Giấy Sài Gòn hiện nắm giữ 24% thị phần giấy tiêu dùng và nằm trong nhóm 5 công ty sản xuất giấy công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Doanh thu hàng năm của công ty lên tới 100 triệu USD.

Với việc mua cổ phần chi phối tại Giấy Sài Gòn, tập đoàn Sojitz sẽ đưa 6 quản lý cấp cao từ Nhật Bản sang hỗ trợ để giúp cải thiện hệ thống quản lý và kế toán của công ty.

Cả hai cũng sẽ chú trọng hơn vào việc cải tiến công nghệ cũng như môi trường làm việc của công ty. Ngoài ra, Sojitz và Giấy Sài Gòn sẽ hợp tác với nhau để tái chế giấy thải từ các khu công nghiệp, cơ sở hậu cần và các cửa hàng tiện lợi Ministop.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan