Go-Jek sắp ra mắt tại Việt Nam dưới tên gọi Go-Viet

Go-Jek sắp ra mắt tại Việt Nam dưới tên gọi Go-Viet

Trang tin công nghệ nổi tiếng Techcrunch thông báo ứng dụng gọi xe công nghệ của Indonesia có thể sẽ ra mắt tại Việt Nam vài ngày tới, với tên gọi Go-Viet.

Công nghệ Tác giả

Đây là một phần trong chiến lược mở rộng quốc tế trị giá 500 triệu USD mà Go-Jek bỏ ra đầu tư tại các thị trường mới ở Đông Nam Á bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines. Theo công bố ngày 25/06 trên Techcrunch, Go-Jek sẽ phát triển thị trường tại Việt Nam và Thái Lan dưới tên gọi lần lượt là Go-Viet (do một đội ngũ sáng lập người Việt Nam điều hành) và Get. Go-Jek sẽ hỗ trợ cho Go-Viet thông qua chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và hậu thuẫn về công nghệ, tài chính.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Go-Jek, Nadiem Makarim, phát biểu trên kênh truyền hình Channel News Asia rằng “hãng đặt niềm tin vào khả năng tự chủ của các đối tác địa phương và cho phép họ tự quyết định các chiến lược tương lai”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia quốc tế đây sẽ là một nước đi mạo hiểm khi có sự cố tại thị trường mới. Go-Jek chưa công bố kế hoạch triển khai chi tiết, tuy nhiên theo công bố ban đầu, công ty công nghệ của Indonesia sẽ triển khai các dịch vụ cốt lõi gọi xe qua ứng dụng, sau đó hãng sẽ giới thiệu các dịch vụ đã từng thành công tại Indonesia như dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng tạp hóa hay cung cấp giải pháp thanh toán…

Theo nguồn tin của Techcrunch, Go-Jek, Get và Go-Viet sẽ không tương thích, điều này có nghĩa người sử dụng phải tải xuống từng ứng dụng riêng biệt tại các quốc gia khác nhau. Với sự xuất hiện của Go-Jek, người sử dụng tại Việt Nam sẽ có thêm sự lựa chọn, sau khi Grab thâu tóm Uber và trở thành sự lựa chọn gần như duy nhất trên thị trường.

Go-Jek là một ứng dụng phát triển từ Indonesia, được thành lập năm 2010. Ứng dụng này đang dẫn đầu thị trường gọi xe với khoảng 900.000 tài xế đối tác tại Indonesia. Gần đây, Go-Jek nhận được một đợt đầu tư mới lên đến hơn 1,4 tỷ USD từ một loạt các công ty tên tuổi trên toàn cầu như Google, Allianz và cả từ Trung Quốc như Tencent, JD.com và Meituan.

Với nền tảng chuyên ngành báo chí đa phương tiện, ông Dũng chịu trách nhiệm sản xuất các loại hình báo chí tương tác như Mega Story, Interactive Infographic và các bản tin Video trên môi trường trực tuyến, cũng như thực hiện bài viết cho bản in của Tạp chí Doanh Nhân.

Bài viết liên quan