Grab công bố chương trình hỗ trợ các start-up Việt Nam

Grab công bố chương trình hỗ trợ các start-up Việt Nam

Grab Ventures Ignite là một phần trong lộ trình thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Việt Nam. Chương trình được thiết kế cho các start-up giai đoạn đầu (early stage) thông qua hình thức các buổi huấn luyện, đào tạo, giao lưu và trải nghiệm thực tế thị trường. Tổng giá trị giải thưởng bao gồm hơn 1 triệu USD đầu tư và các dịch vụ hỗ trợ khác của Grab và các đối tác tài trợ chương trình.

Sản phẩm mới Tác giả

Grab Ventures Ignite sẽ tuyển chọn ra 50 start-up vào vòng phỏng vấn. 20 – 25 startups được chọn qua vòng phỏng vấn sẽ có 2 tuần cân nhắc để xác nhận tham gia chương trình. Các start-up này sẽ được mời tham gia bootcamp kéo dài 1 tuần tại Tp.HCM vào tháng 5/2020, từ đó tiếp tục chọn 10 – 15 startup xuất sắc nhất để tham gia chương trình Grab Ventures Ignite.

Chương trình Grab Ventures Ignite gồm 14 tuần đào tạo, huấn luyện với nhiều hoạt động như: buổi huấn luyện với các chuyên gia, tư vấn 1:1 với đội ngũ Giám đốc cấp cao, chuyến đi trải nghiệm thực tế ở các thị trường Đông Nam Á mà Grab đang hoạt động, chia sẻ kiến thức và giao lưu với các start-up khác. Tất cả startup được lựa chọn tham gia chương trình đều có cơ hội nhận được gói tiện ích đám mây (cloud benefits) có giá trị lên đến 100.000 USD.

Cuối cùng, chương trình sẽ chọn ra tối đa 5 start-up thắng cuộc. Mỗi startup thắng cuộc có cơ hội nhận được khoản đầu tư lên đến 150.000 USD, gói hỗ trợ sử dụng không gian làm việc chung trong 6 tháng, tư vấn pháp lý và tư vấn tài chính vào cuối chương trình.

Lĩnh vực hoạt động chương trình không giới hạn. Chương trình khuyến khích các startup công nghệ trong lĩnh vực công nghệ di động, thực phẩm, thanh toán điện tử, dịch vụ tài chính, logistics, thương mại điện tử hoặc trí tuệ nhân tạo (A.I.) tham gia. Theo kế hoạch triển khai Grab Ventures Ignite sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong 6 tháng, bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ các startup từ ngày 27/2 đến hết ngày 10/4/2020. Các startup quan tâm đến chương trình có thể đăng ký tại https://grb.to/GVI. Để biết thêm thông tin về Grab Ventures Ignite, vui lòng truy cập https://ventures.grab.com.

Tiêu chí lựa chọn

● Startup giai đoạn đầu (early stage): đã có sản phẩm khả dụng tối thiểu (Post-MVP) (chưa có nền tảng khách hàng) và tổng vốn huy động dưới 1 triệu USD.
● Lĩnh vực tập trung: có thể phù hợp với nền tảng Grab và/hoặc hệ sinh thái Grab.
● Bắt đầu thu hút trên thị trường: thể hiện qua lượng người dùng tương tác hàng tháng (MAU), tổng giá trị giao dịch (GMV) hoặc doanh thu.
● Có đội ngũ nhân sự ổn định
● Có thể cam kết tham gia xuyên suốt chương trình kéo dài 14 tuần. Ban Giám khảo Grab Ventures, Grab Việt Nam, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia, và các đối tác của chương trình.

Đồng hành cùng đối tác chiến lược là Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư), các đối tác khác bao gồm Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin Singapore, Quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners, Nhà phát triển không gian làm việc Toong, Công ty Luật YKVN và Amazon Web Services.

“Chúng tôi rất phấn khởi được triển khai chương trình Grab Ventures Ignite tại Việt Nam với sự đồng hành của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia và nhiều đối tác uy tín khác từ khắp nơi trên thế giới. Với Grab Ventures Ignite, chúng tôi cam kết tiếp tục khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam mạnh mẽ hơn nữa”, bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam cho biết.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video