Hà Nội thu giấy phép 106 văn phòng đại diện nước ngoài

DoanhNhanOnline – Sở Công Thương thành phố Hà Nội vừa quyết định thu hồi giấy phép và chấm dứt hoạt động đối với 106 văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Hà Nội. Hoạt động này nhằm...

Tin trong nước Tác giả and
DoanhNhanOnline – Sở Công Thương thành phố Hà Nội vừa quyết định thu hồi giấy phép và chấm dứt hoạt động đối với 106 văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Hà Nội.

Hoạt động này nhằm chấn chỉnh hoạt động văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài trên địa bàn thành phố.

Các đối tượng văn phòng đại diện bị thu hồi giấy phép bao gồm văn phòng không đề nghị gia hạn giấy phép sau khi hết hạn, văn phòng không chính thức đi vào hoạt động sau sáu tháng từ ngày được cấp giấy phép thành lập, văn phòng ngừng hoạt động quá sáu tháng liên tục không thông báo với cơ quan cấp giấy phép và văn phòng không báo cáo định kỳ về hoạt động của văn phòng đại diện trong hai năm liên tiếp.

Cùng với việc thu nộp con dấu, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, Sở Công Thương Hà Nội cũng yêu cầu các thương nhân, văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, tài chính với Nhà nước Việt Nam.

Phòng Kinh tế Đối ngoại thuộc Sở Công Thương và Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội sẽ kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài.

Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài bị thu hồi giấy phép lần này tập trung vào các quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Singapore, Mỹ, Đức, Pháp, Đan Mạch…./.

Theo VietNam+

Bài viết liên quan