Hackathon Việt Nam 2014 khởi động mùa đầu tiên

Hackathon Việt Nam 2014 khởi động mùa đầu tiên

200 thí sinh xuất sắc là các kĩ sư và nhà khoa học trẻ tài năng đến từ khu vực TP.HCM đã tham gia cuộc thi Hackathon 2014, được tổ chức lần đầu tại Việt Nam trong 2 ngày 1-2/8/2014.

Tin tức Tác giả

Sự kiện diễn ra đồng thời tại Hà Nội với sự góp mặt của 200 thí sinh tại khu vực này.

Hackathon Việt Nam 2014 là một sự kiện mà các lập trình viên, cùng những người liên quan trong ngành phát triển phần mềm như các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện, quản lý dự án sẽ hợp tác với nhau trong thời gian ngắn để hoàn thành một dự án phần mềm trong vòng 24h. Các dự án này có thể là một phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại hay là một website.

Mục đích chính của Hackathon Việt Nam 2014 nhằm thúc đẩy tinh thần doanh nhân khởi nghiệp bằng công nghệ; thu hút và truyền cảm hứng đến giới trẻ yêu công nghệ để luôn sáng tạo và trải nghiệm đam mê thông qua việc lập doanh nghiệp của mình; đồng thời xây dựng cầu nối đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao giữa Việt Nam và Silicon Valley. Dự án dài hơi này được thực hiện bởi quỹ đầu tư Formation 8 với sự hỗ trợ nguồn lực từ Silicon Valley, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp ở Việt Nam

Khởi động từ tháng 6.2014, Hackathon Việt Nam 2014 thu hút sự quan tâm của gần 1.000 thí sinh tham gia dự thi, trong đó, số thí sinh đến từ khu vực TP.HCM là hơn 600 người. Sau hơn 1 tháng làm việc, ban tổ chức đã chọn ra 400 thí sinh xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại 2 thành phố: Hà Nội và TP.HCM.

Giải thưởng của cuộc thi là 1 chuyến đi Silicon Valley dành cho 2 đội chơi chiến thắng đến từ 2 thành phố và những phần thưởng giá trị khác. Ban giám khảo và cố vấn bao gồm những kĩ sư và nhà khoa học người Việt từ Silicon Valley hiện đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn thế giới.

Lê Dung

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan