Hàn-Trung-Nhật kết thúc vòng đàm phán FTA đầu

DoanhNhanOnline – Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 28/3 cho biết Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã đạt được bước tiến quan trọng trong vòng đàm phán đầu tiên (bắt đầu hôm 26/3) nhằm...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 28/3 cho biết Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã đạt được bước tiến quan trọng trong vòng đàm phán đầu tiên (bắt đầu hôm 26/3) nhằm đi đến ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) ba bên.

Trong một tuyên bố, bộ trên cho biết tại vòng đàm phán lần này, ba nước đã thông qua một tập hợp quy tắc chi tiết cho các cuộc đàm phán, bao gồm nguyên tắc cơ bản và danh mục các cuộc thương lượng.

Bên cạnh đó cũng thảo luận các vấn đề hành chính liên quan như phạm vi đàm phán và phương thức thiết lập các nhóm làm việc để tạo nền tảng cho các cuộc đàm phán trong tương lai.

Vòng đàm phán FTA ba bên được tổ chức trong bối cảnh quan hệ thương mại và kinh tế giữa Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc bị ảnh hưởng do căng thẳng xung quanh các tranh chấp về chủ quyền lãnh thổ.

Vòng đàm phán thứ hai dự kiến tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới./.

Theo Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video