Hãng dược lâu đời nhất thế giới phối hợp với Hội Tim mạch học Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo y khoa

Hãng dược lâu đời nhất thế giới phối hợp với Hội Tim mạch học Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo y khoa

Văn phòng đại diện Merck Việt Nam và Hội Tim mạch học vừa ký kết ghi nhớ hợp tác chương trình Đào tạo Y khoa liên tục New Concept về một số số bệnh lý tim mạch thường gặp.

Tin tức Tác giả

Các bài giảng được xây dựng trong quá trình hợp tác sẽ được cập nhật mới tại website. Thông qua hệ thống bài giảng trực tuyến giới chuyên môn có điều kiện cập nhật kiến thức, đồng thời người dân thêm hiểu biết trong phòng chống bệnh tật không lây nhiễm. Điều này rất có ý nghĩa cho bác sĩ vùng sâu vùng xa.

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Quang, Tổng thư ký Hội Tim mạch Việt Nam, mặc dù ngành y tế có nhiều cố gắng nhưng tỉ lệ mắc bệnh và tử vong của các bệnh tim mạch, đái tháo đường, bệnh lý tuyến giáp vẫn còn cao. Ở Việt Nam, hiện nay có 14 triệu người tăng huyết áp (THA), tỉ lệ THA là 25,1%, nghĩa là cứ 4 người trưởng thành thì có 1 người THA. Tỉ lệ bệnh đái tháo đường tăng gần gấp đôi trong 10 năm qua, đây là nguyên nhân thứ 3 gây tử vong ở Việt Nam. Sau 3 năm triển khai đến nay (từ 2016-2018) đã đào tạo 12 lớp, cấp chứng chỉ 2.000 bác sĩ từ 20 tỉnh thành cả nước. “Tới đây khóa mới triển khai sẽ rút ngắn khoảng cách chất lượng cả nước trong hành trình tìm kiếm tri thức”, ông Việt nhấn mạnh.

GS.TS Nguyễn Lân Việt, Phó Chủ tịch thường trực Hội tim mạch học Việt Nam, cho biết hiện nay trình độ đào tạo cán bộ y tế chưa mong muốn, kiến thức người dân cũng chưa cao. Không phải bác sĩ nào cũng có điều kiện đi nước ngoài để nâng cao chuyên môn. Vì vậy, cần các hoạt động đào tạo liên tục giúp nâng cao chuyên môn cho các bác sĩ trên phạm vi toàn quốc.

Được thành lập năm 1668, Merck là công ty dược phẩm và hóa chất lâu đời nhất thế giới. Các thành viên trong gia đình sáng lập vẫn nắm đa phần cổ phiếu trong công ty. Merck Darmstadt có trụ sở tại Đức nắm quyền sở hữu đối với tên tuổi và thương hiệu Merck trên toàn cầu. Duy chỉ có ở Hoa Kỳ và Canada, công ty hoạt động dưới tên EMD Serono trong lĩnh vực sinh dược phẩm, Millipore Sigma trong khoa học đời sống, EMD Performance Materials trong kinh doanh vật liệu cao cấp. Công ty hiện có gần 50.000 nhân sự trên 66 quốc gia.

Merck gia nhập thị trường Việt Nam lần đầu tiên từ năm 1995. Hai năm sau đó, văn phòng đại diện của Merck được chính thức khánh thành tại Tp.HCM và Hà Nội với tên đăng ký là Merck KGaA, Năm 2015, Merck thay đổi tên đăng ký thành văn phòng đại diện Merck Export GmbH tại Việt Nam.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan