Hãng hàng không Emirates kỷ niệm 10 năm vận hành máy bay A380

Hãng hàng không Emirates kỷ niệm 10 năm vận hành máy bay A380

Kể từ chuyến bay đầu tiên từ Dubai tới New York vào ngày 1/8/2008, máy bay Emirates A380 đã chuyên chở hơn 105 triệu hành khách, sải cánh trên hành trình dài hơn 1,5 tỉ km với 115.000 chuyến bay, tương ứng với 39.000 chuyến đi vòng quanh thế giới.

Tin tức Tác giả

Emirates là hãng hàng không vận hành máy bay A380 lớn nhất trên thế giới, với 104 tàu bay hai tầng thực hiện dịch vụ bay được lịch trình qua lại giữa 49 thành phố trên 6 châu lục, với hơn 80 chuyến bay cất cánh mỗi ngày từ trung tâm vận hành của hãng đặt tại Dubai. Được biết, hãng này đã đặt hàng thêm 58 máy bay A380 để bổ sung vào đội bay của mình.

Hiện nay, Emirates triển khai đường bay sử dụng máy bay A380 ngắn nhất thế giới từ Dubai tới Kuwait, và dài nhất từ Dubai tới Auckland. Hãng cũng đẩy mạnh dịch vụ của mình tới các cảng hàng không lớn và thành công trong việc thúc đẩy nhu cầu thị trường tại các sân bay cấp khu vực như Manchester, Brisbane, Kuala Lumpur, Houston, Prague, Kuwait, Mauritius, Johannesburg và Sao Paulo.

“Hành khách ưa thích các chuyến bay sử dụng A380 bởi thiết kế không gian rộng thoáng đem tới cảm giác thoải mái ở mọi hạng bay, cũng như những sản phẩm đặc sắc mang tính biểu tượng như phòng chờ trên máy bay (Onboard Lounge), phòng tắm-spa (Shower Spa) và những buồng hạng Nhất (First Class suites) góp phần tái định nghĩa trải nghiệm bay”, ông Tim Clark, Chủ tịch hãng hàng không Emirates chia sẻ.

Ngoài ra, “máy bay A380 của Emirates cũng mang ý nghĩa đặc biệt đối với ngành hàng không và với chính các chuỗi cung ứng giá trị cao của nó, góp phần cung cấp hàng trăm nghìn việc làm cho lực lượng lao động có tay nghề cao, đồng thời tạo ra lợi ích kinh tế đáng kể tại các quốc gia là nơi đặt cơ sở sản xuất máy bay A380. Mẫu máy bay này cũng giúp thúc đẩy hoạt động du lịch và thương mại tại các điểm đến qua việc thúc đẩy giao lưu và nhu cầu thị trường”, ông Clark cho biết thêm.

Dù là hạng nhất hay hạng phổ thông, Emirates A380 được xem như là bước ngoặt của ngành hàng không trong việc đem tới cho khách hàng cơ hội trải nghiệm những chuẩn mực trên máy bay hoàn toàn mới mẻ. Năm 2008, Emirates trình làng thiết kế máy bay A380 độc quyền, với phần trần cao hơn, đèn cảm biến và một loạt chi tiết đắt giá mang thương hiệu Emirates như phòng chờ trên máy bay OnBoard Lounge – một không gian chung ở độ cao trên 40.000 feet (12km), nơi hành khách có thể cùng nhau giao lưu, gặp gỡ.

Trong năm 2017, Emirates cũng giới thiệu thiết kế OnBoard Lounge thế hệ mới bóng bẩy hơn với bảng màu, nhạc nền và bày trí chỗ ngồi theo phong cách mới, cùng nhiều thay đổi đặc sắc khác. Bên cạnh đó, không gian tắm-spa cũng đã trở thành chi tiết định hình trải nghiệm bay thượng hạng trên những chiếc máy bay Emirates A380 phục vụ cả ba hạng bay, thống kê cho thấy 80% hành khách bay đường dài trên khoang hạng nhất đã từng sử dụng dịch vụ này.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video