Hấp dẫn Ngày sách Việt Nam

Hấp dẫn Ngày sách Việt Nam

Bước sang ngày thứ hai, Ngày sách Việt Nam lần 2- năm 2015 do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Du lịch và Bưu điện TP.HCM cùng phối hợp thực hiện, tiếp tục...

Tin tức Tác giả

Bước sang ngày thứ hai, Ngày sách Việt Nam lần 2- năm 2015 do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Du lịch và Bưu điện TP.HCM cùng phối hợp thực hiện, tiếp tục thu hút đông đảo người dân thành phố đến tham quan và mua sắm.

Dù trời Sài Gòn những ngày tháng tư khá nóng, nhưng nhiều khách trong nước lẫn nước ngoài vẫn tranh thủ tham quan và mua sắm trong Ngày sách Việt Nam tại Tp.HCM.

Năm nay, với chủ đề “Tự hào lịch sử – vững bước tương lai”, Ngày sách Việt Nam tại TP.HCM có nhiều nét mới lạ mà nổi bật nhất là hoạt động Phố sách trên suốt chiều dài đường Nguyễn Văn Bình (quận 1). Đây là con đường năm trong khuôn viên của nhiều di tích đậm dấu ấn lịch sử của TP.HCM, như Nhà thờ Đức Bà, Dinh Thống Nhất, Bưu điện TP.HCM,…

Thái Hà Books mang đến nhiều đầu sách kinh doanh hay; ảnh: Minh Phương.

Thái Hà Books mang đến nhiều đầu sách kinh doanh hay; ảnh: Minh Phương.

Ngày Sách Việt Nam lần này nhằm tiếp tục khẳng định, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tôn vinh giá trị của sách, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. Ngày sách cũng là một trong những hoạt động tuyên truyền trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Năm nay sự kiện này đã thu hút hàng chục đơn vị kinh doanh sách và đã mang đến nhiều chủ điểm mới lạ, như Nhà xuất bản (NXB) Trẻ với dòng sách thanh niên, NXB Kim Đồng với các tác phẩm thiếu nhi lịch sử; NXB Tổng hợp TP.HCM có dòng sách chính trị, truyền thống; Phương Nam Book với mảng sách kiến thức, doanh nhân. Đặc biệt, các gian hàng sách cũ, sách thời Liên Xô, sách thời bao cấp do Công ty sách Nhã Nam đảm trách.

Vườn mọt sách gây nhiều thích thú cho người tham quan; ảnh: MP

Vườn mọt sách gây nhiều thích thú cho người tham quan; ảnh: MP

Song song trong thời gian diễn ra Ngày sách Việt Nam là các hoạt động triển lãm, trưng bày giới thiệu sách hay; giao lưu “tác phẩm – tác giả”; trao đổi sách cũ; tuyên truyền văn hóa đọc; các gian hàng giới thiệu và bán các xuất bản phẩm cho khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Ngày sách Việt Nam tại TP.HCM sẽ diễn ra đến hết ngày 21/4/2015.

 

Bài viết liên quan