HDBank mua lại Công ty tài chính Việt Société Générale

HDBank mua lại Công ty tài chính Việt Société Générale

DoanhNhanOnline – Vừa qua, ngày 28/8/2013, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép HDBank mua lại 100% vốn của Công ty tài chính Việt Société Générale (SGVF). Đây là công ty 100% vốn...

Sản phẩm mới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Vừa qua, ngày 28/8/2013, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép HDBank mua lại 100% vốn của Công ty tài chính Việt Société Générale (SGVF).

Đây là công ty 100% vốn nước ngoài được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007. Hiện SGVF có khoảng 1.100 nhân viên, mạng lưới hoạt động đã có mặt trên 42 tỉnh thành trên toàn quốc. Đây là giao dịch đầu tiên theo phương thức mua lại tổ chức tín dụng và khả năng sẽ mở đầu cho xu hướng các định chế Việt Nam mua lại các định chế khác để hình thành các tập đoàn tài chính – ngân hàng, góp phần giảm số lượng các định chế tài chính trong xu hướng tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam.

Thương vụ này cũng mở ra cơ hội tăng tốc phát triển cho cả ngân hàng và công ty tài chính, phát huy ưu thế về thương hiệu, mạng lưới hoạt động, mở rộng khả năng phát triển sản phẩm dịch vụ, bổ sung lợi thế về quy mô, sản phẩm trong phát triển kinh doanh, quản lý chi phí và tiếp tục đẩy mạnh quá trình đổi mới.

PV

Bài viết liên quan