Hòa nhạc Hennessy lần thứ 20 – “La Bohème”

Hòa nhạc Hennessy lần thứ 20 - “La Bohème”

Vào lúc 20h tối nay, 10-4-2016, Chương trình hòa nhạc Hennessy lần thứ 20 sẽ trở lại, với vở nhạc kịch “La Bohème” của nhà soạn nhạc Giacomo Puccini. Chương trình quy tụ 27 nghệ sĩ và kỹ thuật viên (quốc tịch...

Giải trí Tác giả

Vào lúc 20h tối nay, 10-4-2016, Chương trình hòa nhạc Hennessy lần thứ 20 sẽ trở lại, với vở nhạc kịch “La Bohème” của nhà soạn nhạc Giacomo Puccini. Chương trình quy tụ 27 nghệ sĩ và kỹ thuật viên (quốc tịch Australia, Anh và Mỹ) thuộc Nhà hát Nhạc Kịch Australia.

Vở diễn do Matthew Barclay, đạo diễn của Nhà hát Nhạc kịch Australia dàn dựng. Phiên bản mới này của “La Bohème” chú trọng cách thể hiện tự nhiên, theo tuyến nhân vật. Thiết kế phông màn chiếu sẽ thể hiện những hình họa và tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của Pháp từ thế kỷ 20.

Các nghệ sĩ nổi tiếng tham gia trong chương trình gồm: Ca sĩ giọng nữ cao người Australia Lorina Gore trong vai Musetta, Natalie Aroyan – nghệ sĩ giọng nữ cao người Australia gốc Mỹ trong vai MIMI; Samuel Dundas trong vai Marcello, Shane Lowrencev – vai Schaunard, Warwick Fyfe trong vai Alcindoro, David Parkin trong vai Colline, Ji Min Park trong vai Rodolfo. Họ đều là những nghệ sĩ nhạc kịch trẻ tài năng nhất của Australia. Tài năng, sức trẻ và cá tính của họ, thông qua âm nhạc và cốt truyện của Puccini, hứa hẹn sẽ đem đến cho công chúng tiếng cười, sự hồi hộp đến nghẹt thở, những giọt nước mắt và niềm vui khôn tả. Hennessy sẽ tiếp tục thực hiện truyền trực tiếp buổi hòa nhạc qua màn hình lớn, đặt tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, để chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời với những người yêu nhạc cổ điển không có điều kiện để thưởng lãm trực tiếp vở nhạc kịch trong Nhà Hát Lớn.

Là nhà bảo trợ hàng đầu cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật, Hennessy cũng luôn tận tâm với sự phát triển của âm nhạc cổ điển tại Việt Nam. Mỗi năm trong khuôn khổ Chương trình Hòa nhạc Hennessy, khán giả lại được thưởng thức những chương trình đa dạng và tinh tế với sự góp mặt của các nghệ sĩ đang được mến mộ nhất của thời đại. Uy tín quốc tế ngày càng tăng của chương trình, cùng với vẻ đẹp lôi cuốn của Việt Nam đã khiến Chương trình Hòa nhạc Hennessy trở thành một trong những sự kiện hòa nhạc chính ở châu Á.

– 1996, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 1” giới thiệu nghệ sĩ Cello huyền thoại người Nga Mstislav Rostropovich, với 2 đêm diễn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

– 1997, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 2” giới thiệu giọng nữ cao opera người Mỹ Barbara Bonney.

–  1998, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 3” giới thiệu Tam tấu Eroica (Mỹ) và Tứ tấu đàn dây St. Lawrence (Canada).

– 1999, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 4” giới thiệu trích đoạn vở ca kịch “Rigoletto” nổi tiếng của Giuseppe Verdi, do giọng nữ cao tài danh người Hàn Quốc Youngok Shin và giọng nam trung người Mỹ gốc Hy Lạp Theodore Lambrinos đến từ Nhà hát Opera Metropolitan New York trình diễn.

– 2000, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 5” giới thiệu nghệ sĩ vĩ cầm trẻ tài danh người Lithuania Julian Rachlin và nghệ sĩ dương cầm người Mỹ nổi tiếng thế giới Lambert Orkis.

– 2001, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 6” với chủ đề “Tình yêu trong Nhạc kịch”, giới thiệu những trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng được yêu thích, với diễn xuất của những nghệ sĩ hàng đầu đến từ nhà hát Opera Metropolitan New York.

– 2002, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 7” xuất phát từ nhu cầu mong muốn của đông đảo công chúng hâm mộ, chương trình đánh dấu sự trở lại của cặp song tấu nổi tiếng: Nghệ sĩ vĩ cầm Julian Rachlin và nghệ sĩ dương cầm Lambert Orkis.

– 2004, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 8” giới thiệu thần đồng âm nhạc Trung Quốc – nghệ sĩ dương cầm Lang Lang.

– 2005, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 9” giới thiệu nghệ sĩ vĩ cầm người Mỹ Hilary Hahn.

– 2006, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 10” giới thiệu nam nghệ sĩ dương cầm lừng danh người Pháp Jean-Yves Thibaudet.

– Mùa xuân 2007, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy phiên bản đặc biệt” giới thiệu cặp song tấu dương cầm Emperor đến từ nước Nga với hai nghệ sĩ Maxim Mogilevsky và Svetlana Smolina.

– 2007, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 11” với chủ đề “Đêm, Tình yêu và Opera”, giới thiệu nghệ sĩ giọng nữ trung người Mỹ Jennifer Larmore.

– 2008, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 12” giới thiệu nam nghệ sĩ sáo người Ý Andrea Griminelli.

– 2009, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 13” giới thiệu nam nghệ sĩ cello người Anh Julian Lloyd Webber.

– 2010, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 14” giới thiệu nữ nghệ sĩ vĩ cầm người Mỹ gốc Hàn tài danh Sarah Chang.

– 2011, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 15” giới thiệu nghệ sĩ giọng nữ cao Norah Amsellem (Pháp), nghệ sĩ giọng nam cao Fernando de la Mora (Mêxicô), và nghệ sĩ giọng nam trầm Hao Jiang Tian (người Mỹ gốc Hoa).

– 2012, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 16” mang dấu ấn lịch sử với đêm hòa tấu của nữ nghệ sĩ dương cầm người Mỹ gốc Hàn tài danh Sarah Chang và Dàn nhạc dây Hà Nội – Quỹ học bổng Âm nhạc Wes Benson.

– 2013, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 17” giới thiệu nữ nghệ sĩ dương cầm người Đức gốc Nhật Mona AsukaOtt.

–  2014, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 18” giới thiệu song tấu piano Ashkenazy, cặp nghệ sĩ cha con gốc Nga quốc tịch Ailen, Vladimir và Vovka Askenazy.

– 2015, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 19” giới thiệu nam nghệ sĩ vĩ cầm người Mỹ Stefan Jackiw và nữ nghệ sĩ đệm đàn dương cầm người Mỹ gốc Nga Anna Polonsky.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video