Hội liên hiệp thanh niên mở trang web bán thịt lợn tại Tp.HCM

Hội liên hiệp thanh niên mở trang web bán thịt lợn tại Tp.HCM

Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng với công ty CP, và công ty TNHH DFS Việt Nam mở website Pokpork.vn nhằm hỗ trợ người dân chăn nuôi lợn đang gặp khó khăn do giá sụt giảm,...

Tin tức Tác giả

Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng với công ty CP, và công ty TNHH DFS Việt Nam mở website Pokpork.vn nhằm hỗ trợ người dân chăn nuôi lợn đang gặp khó khăn do giá sụt giảm, thua lỗ kéo dài.

Người tiêu dùng Tp.HCM có thể lên đây đặt hàng, với giá đặc biệt chỉ là 35.000 đồng/kg. Tuy nhiên, để mua được thịt với giá “siêu rẻ” này, người tiêu dùng phải mua 1/4 con (từ 18 – 20kg).

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, việc mở trang web để giúp người chăn nuôi tiêu thụ được sản phẩm đang tồn đọng, đồng thời bán được giá trên giá thành sản xuất, do mỗi kg thịt lợn bán ra được CP hỗ trợ 5.000 đồng. Tầm nhìn dài hạn của chương trình này giúp nông dân không bỏ nghề, mà khuyến khích tiếp tục tái đàn, phòng ngừa tình trạng khan hiếm thịt trong thời gian tới. Ngoài ra, thông qua website giúp thu thập dữ liệu tình hình chăn nuôi và tiêu thụ lợn cho cơ quan nhà nước để ra các chính sách hỗ trợ nông dân tốt hơn.

Theo ông Nguyễn Tuấn Khởi, Tổng giám đốc công ty TNHH DSF Việt Nam, đồng thời là  Giám đốc mạng Khởi nghiệp Việt Nam, chỉ những nông dân nuôi lợn theo mô hình VietGAP, có chứng thực của cơ quan thú y, chính quyền địa phương mới được đưa lợn vào bán tại trang web. Do đó, người tiêu dùng có thể yêu tâm mua sản phẩm thịt lợn sạch.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan