Hội nhi khoa Việt Nam phối hợp cùng Vinamilk trong nghiên cứu nhi khoa

Hội nhi khoa Việt Nam phối hợp cùng Vinamilk trong nghiên cứu nhi khoa

Ngày 06/11 vừa qua, Hội Nhi Khoa Việt Nam  phối hợp cùng Vinamilk đã tổ chức Hội thảo khoa học “Tăng cường trí nhớ và phát triển trí não cho bé”. Hội thảo có sự góp mặt của nhiều giáo sư,...

Tin Nổi Bật Tác giả

Ngày 06/11 vừa qua, Hội Nhi Khoa Việt Nam  phối hợp cùng Vinamilk đã tổ chức Hội thảo khoa học “Tăng cường trí nhớ và phát triển trí não cho bé”. Hội thảo có sự góp mặt của nhiều giáo sư, bác sĩ nhi khoa, cùng các chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước.

Với vai trò là chủ tọa hội đàm, GS.TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch hội Nhi khoa Việt Nam chia sẻ: “Khoa học dinh dưỡng nhi khoa đã chỉ ra 1000 ngày đầu đời là lúc não bộ của bé phát triển nhanh nhất về cấu trúc và hoàn thiện các chức năng quan trọng. Do đó, trong giai đoạn này việc tập trung dinh dưỡng cho sự phát triển trí não đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp trẻ phát huy tối ưu tiềm năng trí tuệ. Với mục tiêu giúp trẻ em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, trẻ em cần phải được nuôi dạy và cung cấp chế độ dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh, thông minh, nhớ tốt, tiếp thu giỏi các kiến thức để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội”.

GS TS Nguyễn Gia Khánh

Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Gia Khánh – Chủ Tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam

Tiến sĩ Femke Hannes – Giám đốc khoa học dinh dưỡng khu vực Châu Á Thái Bình Dương của DSM (Thụy Sĩ) – đã nêu bật vai trò của các dưỡng chất tăng cường trí nhớ và phát triển trí não trong những năm đầu đời của trẻ, nhấn mạnh vai trò của DHA và ARA, đặc biệt là hàm lượng Cholin cần bổ sung cho từng độ tuổi của bé, giúp tăng cường trí nhớ.

Tiến sĩ Femke Hannes

Tiến sĩ Femke Hannes

Trong tương lai, Vinamilk đã cam kết sẽ phối hợp cùng hội Nhi khoa cùng các tổ chức y tế, các tập đoàn dinh dưỡng trong và ngoài nước để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng đạt chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, giúp tối ưu tiềm năng phát triển cả thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam,