HSBC Tower được rao bán giá kỷ lục trên 1,8 tỷ USD

HSBC Tower được rao bán giá kỷ lục trên 1,8 tỷ USD

DoanhNhanOnline – HSBC Tower, tòa nhà văn phòng lớn nhất và đắt giá nhất của London, đang được xem xét rao bán trên thị trường Anh với mức giá kỷ lục – hơn 1,1 tỷ bảng (tương đương 1,85 tỷ...

Bất động sản Tác giả and

DoanhNhanOnline – HSBC Tower, tòa nhà văn phòng lớn nhất và đắt giá nhất của London, đang được xem xét rao bán trên thị trường Anh với mức giá kỷ lục – hơn 1,1 tỷ bảng (tương đương 1,85 tỷ USD).

Theo tờ Thời báo Tài chính, công ty bất động sản Jones Lang LaSalle (JLL) và công ty GM Real Estate là hai đơn vị sẽ cùng đứng ra chịu trách nhiệm giao bán tòa nhà “ngự” tại Canary Wharf – khu trung tâm thương mại tài chính lớn tại London, Anh. 

Cũng theo FT, HSBC đã ký hợp đồng cho thuê tòa nhà này trong vòng 13 năm, đồng thời cam kết hàng năm sẽ xem xét tăng mức giá thuê phù hợp với tỷ lệ lạm phát. 

Bên cạnh đó, HSBC còn nêu ra những đối tác dự kiến mà tập đoàn này sẽ ký hợp đồng cho thuê tòa nhà trên. Điều này tạo thêm sức hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư, những người đang tìm cách vượt qua thời kỳ khó khăn chống lại lạm phát.

Với diện tích hơn 102 nghìn m2, chiều cao 200m, và 44 tầng, HSBC Tower được tạo thành từ hơn 180.000 tấn bêtông, 14.000 tấn thép và 4.900 tấm kính. 

HSBC Towe là trụ sở chính của tập đoàn HSBC – một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất trên thế giới, có nhiều chi nhánh ở khắp các châu lục.

Vào thời điểm xảy ra cơn sốt nhà đất năm 2007, HSBC Tower cũng là một trong những tòa địa ốc đắt giá nhất ở London, khi được bán với giá 1,09 tỷ bảng./.

Nguồn: Vietnam Plus

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video