Huawei “bắt tay” Leica ra mắt điện thoại camera kép

Huawei “bắt tay” Leica ra mắt điện thoại camera kép

Hai mẫu điện thoại mới nhất của Huawei là P9 và P9 Plus được trang bị camera kép 12MP chuyên biệt cho chế độ đơn sắc và RGB từ hãng máy ảnh danh tiếng Leica. Ngày 6/4 vừa qua, tập...

Đời sống số Tác giả

Hai mẫu điện thoại mới nhất của Huawei là P9 và P9 Plus được trang bị camera kép 12MP chuyên biệt cho chế độ đơn sắc và RGB từ hãng máy ảnh danh tiếng Leica.

Ngày 6/4 vừa qua, tập đoàn kinh doanh tiêu dùng Huawei đã cho ra mắt hai mẫu điện thoại thông minh là P9 và P9 Plus – đánh dấu hợp tác chiến lược với hãng máy ảnh hàng đầu thế giới Leica, tại London (Anh).

Điểm nhấn nổi bật của hai chiếc điện thoại “kiêm máy ảnh” này là bộ đôi camera bắt nét nhanh và có thể điều chỉnh khẩu độ, một cho chế độ đơn sắc (ảnh đen trắng), một cho chế độ RGB (ảnh màu) với độ phân giải lên tới 12 megapixel. Bên cạnh đó, dung lượng pin cũng khá ấn tượng, lần lượt là 3000mAh và 3400mAh với P9 và P9 Plus, cùng chế độ sạc nhanh “cho thời gian hội thoại lên đến 6 giờ với 10 phút sạc”.

DT1

Máy có thiết kế liền khối (unique body) với vỏ nhôm được nhà sản xuất tuyên bố “theo tiêu chuẩn của vỏ máy bay”. Khả năng kết nối của P9 được cho là sẽ rất ổn định và nhanh với kết cấu nhân ba ăng-ten ảo.

Được biết, hai mẫu điện thoại này mới chỉ là đánh dấu khởi đầu cho quá trình hợp tác chiến lược lâu dài giữa Huawei và Leica, mà theo tiết lộ của Huawei “sẽ bao gồm việc nghiên cứu và phát triển, thiết kế, hợp tác kỹ thuật, trải nghiệm người dùng, marketing và phân phối”.

Thông tin chính thức từ Huawei Việt Nam cho biết, mẫu P9 sẽ được bán ra thị trường trong nước với giá dự kiến 14 triệu đồng với phiên bản 3GB RAM, 15 triệu đồng với bản 4GB RAM, và kỳ vọng bán được khoảng 50.000 máy/tháng.

Trung Nguyễn

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video