Hướng tới tăng trưởng bền vững

Hướng tới tăng trưởng bền vững

Hôm nay (20/11), 200 nữ doanh nhân đến từ khắp mọi miền trên cả nước đã tham dự “Diễn đàn Nữ doanh nhân Việt Nam – Lãnh đạo doanh nghiệp nhằm tăng trưởng bền vững” tại khách sạn Sheraton. Diễn...

Hôm nay (20/11), 200 nữ doanh nhân đến từ khắp mọi miền trên cả nước đã tham dự “Diễn đàn Nữ doanh nhân Việt Nam – Lãnh đạo doanh nghiệp nhằm tăng trưởng bền vững” tại khách sạn Sheraton. Diễn đàn này do Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW) tổ chức với sự hỗ trợ từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Hưởng ứng tuần lễ “Ý chí kinh doanh toàn cầu” diễn ra từ ngày 17-21/11/2014 và Ngày Nữ doanh nhân toàn cầu (19/11), diễn đàn nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo với mục tiêu phát triển bền vững, hiểu biết tốt hơn về môi trường kinh doanh tại Việt Nam và tiến trình hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay. Ngoài ra, diễn đàn cũng cung cấp thông tin thực tiễn cho các nữ doanh nhân về nâng cao kỹ năng quản lý nhân sự, quản lý thay đổi và đáp ứng nhu cầu tuân thủ hiệu quả các tiêu chuẩn kinh doanh quốc tế, đặc biệt là về kế toán và kiểm toán.

Bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch HNEW phát biểu khai mạc

Bà Hà Thị Thu Thanh – Chủ tịch HNEW phát biểu khai mạc

Những năm gần đây, tỷ lệ Nữ Doanh nhân tại Việt Nam gia tăng một cách đáng kể với hơn 25%, và một trong những mục tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020 là tỷ lệ doanh nghiệp do nữ làm chủ đạt ít nhất 35% vào năm 2020. Các Nữ Doanh nhân Việt Nam ngày càng khẳng định bản lĩnh, tài năng và sự bền bỉ trong sự nghiệp kinh doanh; nhiều Nữ Doanh nhân có tinh thần học hỏi, tiếp cận và tiếp thu những ý tưởng mới, nâng cao và thay đổi tư duy lãnh đạo nhằm đưa doanh nghiệp của mình không chỉ phát triển nhanh, mạnh theo nguyên tắc phát triển bền vững.

Ông Joakim Parker, Giám đốc USAID Việt Nam cho biết: “Việc nhiều nữ doanh nhân tâm huyết đến từ các tỉnh thành của Việt Nam tham dự diễn đàn này cho thấy tầm quan trọng của việc nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho nữ doanh nhân trên cả nước”.

Bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW), Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam (VAWE) nói: “Đối với các Nữ doanh nhân Việt Nam chúng ta hôm nay, việc thay đổi tư duy lãnh đạo để phù hợp với giai đoạn phát triển mới là một yêu cầu và nhu cầu thiết yếu. Tổ chức Diễn đàn ngày hôm nay, chúng tôi mong muốn thảo luận và chia sẻ cùng mọi người về những cơ hội quốc tế mới, tầm quan trọng của việc phát triển kỹ năng lãnh đạo nhằm tối đa hóa khả năng đón nhận những cơ hội này”.

Bà Thanh chia sẻ thêm “Đối với các Nữ Doanh nhân Việt Nam, việc thay đổi tư duy lãnh đạo đổi mới và sáng tạo để phù hợp với giai đoạn phát triển mới, hướng tới tăng trưởng và phát triển bền vững là một yêu cầu và nhu cầu thiết yếu. Đó chính là tiêu điểm và mục tiêu để HNEW và GIG/USAID phối hợp tổ chức diễn đàn lần này.”

Diễn đàn chính là cơ hội để các nữ doanh nhân gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường liên kết và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình kinh doanh, phát triển và hội nhập.

Bài viết liên quan