IBM cho phép sử dụng nền tảng máy chủ mở

IBM cho phép sử dụng nền tảng máy chủ mở

 DoanhNhanOnline – Bộ xử lý Power8 với nền tảng máy chủ mở giúp xử lý dữ liệu với tốc độ cao. IBM Việt Nam vừa chính thức ra mắt các máy chủ Power Systems mới cho phép các trung tâm...

Doanh nhân Tác giả and

 DoanhNhanOnline Bộ xử lý Power8 với nền tảng máy chủ mở giúp xử lý dữ liệu với tốc độ cao.

IBM Việt Nam vừa chính thức ra mắt các máy chủ Power Systems mới cho phép các trung tâm dữ liệu quản lý những dữ liệu với tốc độ cao – tất cả đều được phát triển dựa trên một nền tảng máy chủ mở.

Trong một động thái hoàn toàn trái ngược với các mô hình kinh doanh hệ thống đóng của các nhà sản xuất chip và máy chủ khác, IBM, thông qua Liên minh OpenPower Foundation, đã công bố thông số kỹ thuật chi tiết của bộ xử lý POWER8, và kêu gọi các cộng tác viên và đối thủ cạnh tranh tham gia sáng tạo trên nền tảng bộ xử lý và máy chủ. Đây là lần đầu tiên một nền tảng máy chủ cao cấp được mở ra cho các hãng công nghệ khai thác và đóng góp.

Các hệ thống IBM Power Systems được phát triển hoàn toàn mới để khai thác dữ liệu lớn bằng bộ xử lý IBM POWER8 mới – một miếng silicon chỉ có kích thước một inch vuông (6.5 cm vuông), được tích hợp hơn 4 tỷ bóng bán dẫn và hơn 17.7 km chiều dài dây dẫn điện tốc độ cao bằng đồng.  Power 8 cung cấp thông tin từ dữ liệu nhanh hơn 50 lần so với các hệ thống mới nhất dựa trên nền tảng x86.

PV

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan