ICT Awards 2016: nhiều kỳ vọng cho một thành phố thông minh

ICT Awards 2016: nhiều kỳ vọng cho một thành phố thông minh

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa tổ chức lễ trao Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TP.HCM lần 8 năm 2016 (ICT Awards 2016). Đây là giải thưởng chính thức do UBND TP.HCM ban hành...

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa tổ chức lễ trao Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TP.HCM lần 8 năm 2016 (ICT Awards 2016). Đây là giải thưởng chính thức do UBND TP.HCM ban hành và được tổ chức thường niên kể từ năm 2008.

Năm nay, với chủ đề “Công nghệ số đồng hành cùng thành phố văn minh, hiện đại” nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm kinh tế – tài chính – khoa học lớn, là đầu tàu kinh tế của cả nước, thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

ICT Awards 2016 hướng đến phát hiện và tôn vinh các sản phẩm ứng dụng tốt trong việc giải quyết các vấn đề bức xúc về y tế, giao thông, môi trường; hướng đến xây dựng môi trường sống chất lượng hơn cũng như góp phần xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

CNTT TP HCM (394)

Số lượng hồ sơ tham dự giải thưởng khá cao (73 hồ sơ), thành phần sản phẩm, doanh nghiệp dự thi cũng đa dạng hơn, chất lượng sản phẩm dự thi cũng có nhiều cải tiến và tính thương mại cao so với các năm trước.

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết, đối với các sản phẩm phần mềm đều có sự gia công, chăm chút và có tính ứng dụng thực tiễn rộng rãi, hỗ trợ giải quyết các bài toán tổng thể về quản lý bệnh viện, trường học, ứng dụng trong quản lý các hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo lập môi trường làm việc điện tử có tính tương tác cao.

Với lĩnh vực phần cứng, các sản phẩm hướng đến tự động hóa trong in ấn thiết kế, quản lý thông minh (quản lý điện năng,..). Các sản phẩm đều có sự đầu tư nghiêm túc, có tỉ lệ nội địa hóa cao, nhất là hàm luộng chất xám của các kỹ sư Việt Nam trong nghiên cứu và thiết kế sản phẩm.

“Điểm đặc biệt năm nay, các sản phẩm, giải pháp đều có ứng dụng trên nền tảng di động, mạng xã hội, tích hợp trên các thiết bị thông minh. Nhiều đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin đầu tư hạ tầng, phần mềm ứng dụng, các chính sách an toàn an ninh thông tin và nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, có lộ trình và chiều sâu. Cũng đã có một số giải pháp không chỉ triển khai, cung cấp cho thị trường trong nước mà còn phát triển giải pháp ra thị trường nước ngoài”, ông Cường cho biết.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video