IvyPrep và iSMART tổ chức luyện thi bằng tú tài trung học Hoa Kỳ tại Việt Nam

IvyPrep và iSMART tổ chức luyện thi bằng tú tài trung học Hoa Kỳ tại Việt Nam

Hai thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) là IvyPrep và iSMART sẽ thực hiện chương trình luyện thi và đại học Missouri sẽ cấp bằng tú tài trung học Hoa Kỳ.

Tin tức Tác giả

Hôm qua (13/9) tại Tp.HCM, giáo sư Zachary March, Giám đốc chương trình phổ thông của đại học Missouri (Mizzou K12) và bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, Giám đốc khối giáo dục phổ thông, Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) ký thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị, nhằm mang đến những cơ hội cho học sinh Việt Nam trong việc luyện thi lấy bằng tú tài trung học Hoa Kỳ, mở ra cơ hội du học tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Theo đó, các em học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 có thể đến đăng ký luyện thi tại các cơ sở của IvyPrep trên toàn quốc hoặc tại các trường đối tác của iSMART có triển khai chương trình này.

Giáo sư Zachary March, Giám đốc chương trình Mizzou K12, thuộc khoa Sư phạm, đại học Missouri cho biết: “Học sinh tham gia chương trình Mizzou K12 sẽ được học tập theo chương trình học thuật chuẩn Hoa Kỳ, được giảng dạy bởi các giáo viên chuẩn Hoa Kỳ tại khoa Sư phạm của trường, được trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại với công nghệ 4.0, với phương pháp học chủ động và thời khóa biểu linh hoạt. Toàn bộ chương trình và các khóa học đều được kiểm định bởi Hiệp hội trường học vùng North Central Hoa Kỳ”.

Kết thúc chương trình luyện thi, các học sinh đạt điểm cao sẽ có cơ hội nhận học bổng vào các trường cao đẳng và đại học danh tiếng trên khắp Hoa Kỳ. IvyPrep sẽ hỗ trợ tư vấn du học cho học sinh có nhu cầu. Riêng Đại học Missouri sẽ dành học bổng dành cho học sinh hoàn thành chương trình và có kết quả học tập tốt.

Trước đó, trong hai ngày 9 và 11/9 tại Hà Nội, giáo sư Zachary March – Giám đốc chương trình Mizzou K12 và bà Tanya Haeussler, Trưởng bộ phận tuyển sinh quốc tế, đại học Missouri đã có buổi đào tạo cho các giáo viên, và trả lời câu hỏi của rất nhiều phụ huynh và học sinh trường THPT quốc tế Newton và hệ thống giáo dục Alpha School. Đây là hai đơn vị đối tác đầu tiên của iSMART sẽ triển khai chương trình THPT quốc tế Mizzou K12.

Bằng trung học Hoa Kỳ (American High School Diploma) có chương trình học trong 3-4 năm cuối trung học, được công nhận bởi tất cả các đại học ở Mỹ và đại học ở các nước khác. Tất cả các trường trung học tại Hoa Kỳ và các trường quốc tế dạy chương trình Mỹ ở ngoài Hoa Kỳ thường cấp bằng American High School Diploma. Chương trình trung học Hoa Kỳ mang tinh thần khai phóng (liberal arts), giúp học sinh không chỉ xây dựng nền tảng các môn học một cách vững chắc, mà còn giúp học sinh hình thành tư duy khoa học, kỹ năng học tập cũng như tính sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan