Kế thừa di sản và tiếp nối đam mê

Kế thừa di sản và tiếp nối đam mê

Những quý ông luôn có sự thể hiện niềm đam mê của mình qua cách riêng của họ mà phần nào thể hiện được phong cách sống cũng như gu thưởng thức của bản thân.

Phong cách Đẹp Tác giả

DoanhNhanOnline – Những quý ông luôn có sự thể hiện niềm đam mê của mình qua cách riêng của họ mà phần nào thể hiện được phong cách sống cũng như gu thưởng thức của bản thân. Đó chính là tinh thần mà The Glenlivet truyền tải qua tiếng saxophone của cha con nghệ sỹ ưu tú Quyền Văn Minh và Quyền Thiện Đắc tại Hà Nội cuối tháng 5/2014.

Nghệ sỹ ưu tú Quyền Văn Minh và Quyền Thiện Đắc: Gia đình là nền tảng vững chắc

611

Trong một cuộc phỏng vấn, NSƯT Quyền Văn Minh từng kể về người con trai nối nghiệp mình: “Tôi tự học, còn con tôi được học ở những trường âm nhạc tên tuổi của Mỹ và Thụy Điển. Về kỹ thuật, Thiện Đắc hơn tôi (đó là nhà có phúc). Nhưng cảm xúc và kinh nghiệm thì tôi luôn là người bên cạnh, chia sẻ với con. Có lần tôi hỏi Thiện Đắc: “Nếu bố không còn, con có nối nghiệp bố không”? Con tôi trả lời có. Như thế thì tôi mới nhắm mắt được”.

Đam mê và thành công với đam mê của mình không phải là điều dễ dàng, đặc biệt đối với âm nhạc, khi để thành công được phải hội đủ nhiều yếu tố. Nghệ sỹ Quyền Văn Minh đã cống hiến một đời cho nghệ thuật, không ngừng đam mê với nghề, ông đã truyền cả sự nhiệt huyết, những kinh nghiệm cả một đời đó cho người con trai là Quyền Thiện Đắc với tấm lòng của một người cha cũng như trái tim yêu nghề của một nghệ sỹ ưu tú. Chính sự đam mê đó được coi như một di sản. Đó cũng chính là câu chuyện mà dòng họ Glenlivet đã làm được bằng sự kế thừa và tiếp nối đam mê.

Di sản của niềm đam mê

 

61AGần 200 năm trước, George Smith – người sáng lập ra The Glenlivet đã mạo hiểm mọi thứ, kể cả mạng sống để tạo ra loại whisky đơn chất đặc biệt, sản xuất tại một nhà máy chưng cất nép mình trong thung lũng bên dòng sông Livet (Scotland) hiền hòa. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, từ cuộc Đại khủng hoảng kinh tế thế giới đến Thế chiến thứ Hai, đến nay thức uống độc đáo này vẫn là loại thức uống mạch nha đơn chất đầy đẳng cấp.

Duy trì sự độc lập và sở hữu gia đình còn mang đến cho nhà sản xuất một đặc quyền về phát triển dài hạn – đó là quan điểm của sự kế thừa và tiếp nối. Tinh thần này cho phép họ giữ lại nhiều kỹ thuật đắt giá mà các thế hệ cha ông đã dày công nghiên cứu và sáng tạo, đảm bảo chất lượng của thức uống cao cấp này luôn được duy trì và phát triển qua các thế hệ. Sự kế thừa ở đây không chỉ đơn giản là sự kế thừa của di sản của doanh nghiệp, nó còn là sự kế thừa về kiến thức, tinh thần và cả niềm đam mê. Chính vì thế thức uống này vẫn luôn chắt lọc được những gì tinh túy, thăng hoa nhất qua nhiều thế hệ. Đây cũng chính là thức uống yêu thích của Hoàng tử Charles Philip Arthur George, Thân vương xứ Wales.

Ngày nay, tại nhà máy chưng cất của hãng, Alan Winchester – người đảm nhận vai trò Cellar Master (tạm dịch: bậc thầy nếm rượu), luôn nỗ lực hết mình để lưu giữ hương vị của thức uống sóng sánh đơn chất mạch nha này nguyên vẹn qua hàng trăm năm. Sự tích lũy truyền lại qua các thế hệ luôn đảm bảo thức uống cao cấp này có được sự thăng hoa một cách tinh tế, cân bằng độ phức hợp phong phú, phát huy đặc tính không thể nhầm lẫn của chất lỏng mê hoặc này từ vùng đất diệu kỳ Scotland.

Triết gia người Pháp Rene Descartes đã nói rằng: “Rượu giúp ta tìm về với bản ngã đích thực”. Và thưởng thức một ly The Glenlivet nguyên thủy từ Scotland sẽ cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt về sự kế thừa và tiếp nối của một di sản được khởi nguồn từ niềm đam mê.

Bài viết liên quan